Gặp gỡ gương mặt tân sinh viên K52 đầu tiên của ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp gỡ gương mặt tân sinh viên K52 đầu tiên của ULIS

Ngày 20/7/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức làm thủ tục xác nhận nhập học cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào trường trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay (có thành tích đạt giải thưởng quốc gia, điểm thi THPT quốc gia cao, thành tích học tập và rèn luyện tốt…).

*Trang thông tin tuyển sinh ULIS 2018: Link

Dù trời mưa, đã có nhiều thí sinh và người nhà đến để làm thủ tục xác nhận nhập học từ sớm. Quê ở Vĩnh Phúc, em Nguyễn Minh Tâm đã cùng bố đi xe từ 6 giờ sáng để đến trường nộp hồ sơ và cũng chính là gương mặt đầu tiên xác nhận nhập học vào ULIS. ULIS Media đã có cuộc phỏng vấn nhanh với cô bạn trẻ này.

Nữ sinh có số thứ tự đầu tiên xác nhận nhập học ULIS

PV: Chào Minh Tâm. Chúc mừng em đã trúng tuyển vào ULIS. Em có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Minh Tâm: Em xin chào các thầy cô, các anh chị và các bạn. Em tên là Nguyễn Minh Tâm, sinh ngày 18/10/2000 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Sở thích của em là nghe nhạc, xem phim và kết bạn.

Em vốn học lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, em được 8 điểm Toán; 8,5 điểm Văn và 9 điểm tiếng Anh nên đã được tuyển thẳng vào ULIS (đối tượng 3). Em đã đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật và đang rất mong chờ chính thức trở thành tân sinh viên ULIS-er K52.

PV: Tại sao em lại chọn ULIS là nơi gắn bó trong thời sinh viên của mình?

Minh Tâm: Từ nhỏ em đã rất thích ngoại ngữ và thấy mình có khả năng học nên đã bắt đầu chú tâm học tiếng Anh từ hồi cấp hai. Bỏ qua một số cơ hội ở các môn khác, em đã kiên trì học và tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh và đã đạt những thành quả nhất định. Lớp 10, lớp 11, em đã đạt giải HCĐ trong kỳ thi tiếng Anh trên mạng (IOE), Nhất tỉnh trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh thông minh – OSE, Ba tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh,…

Khi bắt đầu chọn trường, em đã nghĩ ngay đến ULIS vì đây là một ngôi trường đào tạo ngoại ngữ có truyền thống lâu đời, có danh tiếng, sinh viên năng động còn giáo viên thì giỏi. Em rất thích các hoạt động ngoại khóa, giao lưu nên hệ thống hơn 20 CLB của trường khiến em rất hứng thú. Ngoài ra thì khi em hỏi trên mạng, em đã được các thầy cô và anh chị tư vấn nhiệt tình, thân thiện. Điều này đã khiến em rất ấn tượng. Học ULIS là do em tự lựa chọn nhưng em nghĩ quyết định này chắc chắn là đúng đắn.

PV: Vốn học lớp chuyên tiếng Anh và có điểm tiếng Anh rất cao, tại sao em lại chuyển hướng sang chọn học Ngôn ngữ Nhật?

Minh Tâm: Em nghĩ rằng khi mình đã nắm được một ngoại ngữ rồi thì với nền tảng sẵn có nên học thêm một ngoại ngữ nữa. Thường thì những ai học được ngoại ngữ đều dễ tiếp cận và học hỏi thêm các ngoại ngữ khác.

Hơn nữa em rất thích tiếng Nhật và con người Nhật. Em khâm phục họ ở sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, kiên cường trong các thảm họa thiên tai. Em hy vọng có thể học được ở họ những đức tính tốt như vậy.

PV: Điểm tiếng Anh của em rất cao. Em có thể chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của mình với các bạn?

Minh Tâm: Em cũng không có bí quyết gì quá ghê gớm. Em nghĩ là học tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung không cần phải quá thông minh hay quá chăm chỉ mà điều cần là có cách học hiệu quả. Em vẫn học và ôn bài như các bạn thôi, điều quan trọng nhất là học tiếng thì phải nói, phải luyện nhiều. Em hay nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, với thầy cô và học tiếng Anh từ âm nhạc, phim ảnh. Với em đây là cách học rất hiệu quả.

PV: Hiện tại em đã có dự định gì trong thời gian học đại học tại ULIS chưa?

Minh Tâm: Trước mắt em xác định sẽ cố gắng học thật tốt tiếng Nhật, tuy nhiên vẫn phải thường xuyên ôn lại tiếng Anh để không quên. Em cũng chưa biết có thể học thêm bằng kép hay không nhưng hy vọng sẽ có cơ hội để đi thực tập tại Nhật hoặc học bổng du học để biết thêm về đất nước và con người Nhật. Em thấy Nhà trường có nhiều chương trình như thế này nên em cũng rất yên tâm.

Minh Tâm rất mong sớm được trải nghiệm cuộc sống đại học tại ULIS

PV: Em có lời nhắn gửi nào với các thầy cô ULIS và các bạn K52?

Minh Tâm: Đại học là thời điểm quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Bên cạnh việc học tiếng, em tin rằng mình sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại ULIS. Em và các bạn K52 đều rất mong nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô. Với các bạn K52, mình rất hào hứng, mong chờ được gặp và cùng các bạn bước trên con đường đại học sắp tới!

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media