Xúc tiến các hoạt động hợp tác với Nissan Automotive Technology Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xúc tiến các hoạt động hợp tác với Nissan Automotive Technology Việt Nam

Ngày 28/05/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Về phía Nissan Automotive Technology Việt Nam có ông Hirohisa Kabuto – Tổng Giám đốc, ông Toru Ihara – Giám đốc Tuyển dụng, ông Makoto Miyashiro – Giám đốc Khối Hành chính, bà Đặng Thanh Huyền – Giám đốc Nhân sự và bà Phạm Thị Thu Trang – Trưởng nhóm Nhân sự.

Tại buổi gặp mặt, đại diện hai bên đã giới thiệu về đơn vị mình với đối tác. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định tiếng Nhật là ngoại ngữ được nhiều sinh viên trường lựa chọn trong những năm gần đây. Nhà trường đã và đang đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật tài năng, những gương mặt sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng tốt đẹp sau này. Tỷ lệ sinh viên ULIS ra trường làm việc tại các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản là khá cao.

Bày tỏ tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường, ông Hirohisa Kabuto cho biết Nissan Automotive Technology Việt Nam và rộng hơn là Tập đoàn Ô tô Nissan Nhật Bản đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng tại tất cả các vị trí. Ông mong muốn sinh viên ULIS sẽ quan tâm và tích cực tìm kiếm các cơ hội này. Bên cạnh đó, sinh viên ULIS cũng có thể đăng ký tham gia chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo vào mùa hè trong vòng 3 ngày tại Nhật Bản (Có 300 suất cho sinh viên do công ty tài trợ toàn bộ chi phí. Truy cập để tìm hiểu thêm: http://www.nissanmotor.jobs/japan/).

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở. Đại diện hai bên đã trao đổi và nhất trí tiếp tục xúc tiến các hoạt động hợp tác trong tương lai, nhất là về công tác tuyển dụng và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực.

Trao quà lưu niệm của Nhà trường.

Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) là công ty trực thuộc Nissan Automotive Technology có sứ mệnh thiết kế và nghiên cứu ô tô của Tập đoàn Nissan, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Công ty thành lập 2001 và chính thức hoạt động 2003 với quy mô hơn 2.000 người. Lĩnh vực phụ trách nghiệp vụ phát triển liên quan đến thân xe, các thiết bị và linh kiện, cụ thể thiết kế và lập bản vẽ chế tạo ô tô và các thiết bị liên quan; thử nghiệm phụ tùng ô tô; soạn thảo và dịch các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành ô tô; hoạt động hỗ trợ kỹ thuật chuyên ngành ô tô; dịch vụ tư vấn quản lý; dịch vụ tư vấn đầu tư; dịch vụ tư vấn kỹ thuật.