Bồi dưỡng chuyên đề về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với sinh viên cho giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bồi dưỡng chuyên đề về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với sinh viên cho giảng viên ULIS

Thực hiện chủ trương của ĐHQGHN, hưởng ứng kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5), Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên đề “Ứng xử sư phạm” vào ngày 28/5/2018 tại hội trường Vũ Đình Liên. Hoạt động do Phòng Khoa học Công nghệ và Bộ môn Tâm lý giáo dục phối hợp thực hiện.

Rất nhiều giảng viên ULIS quan tâm đến chủ đề bồi dưỡng

Trong buổi bồi dưỡng, PGS. TS. Đinh Thị Kim Thoa – Chủ biên Chương trình hoạt động trải nghiệm của Bộ GD&ĐT đã chia sẻ với các thầy cô ULIS những kiến thức, kỹ năng cần có khi giảng dạy và giao tiếp, ứng xử với sinh viên. Cách xử lý khủng hoảng truyền thông, xử lý khi sinh viên đi học muộn hoặc thái độ học chưa tích cực hay các tình huống cụ thể đã được cô đưa ra, trao đổi và đề xuất hướng giải quyết.

PGS. TS. Đinh Thị Kim Thoa

Theo PGS. TS. Đinh Thị Kim Thoa, dạy học là một nghệ thuật bởi công việc này luôn đòi hỏi sự biến hóa sao cho phù hợp với từng người học. Giáo viên là người truyền cảm hứng học tập đến sinh viên, do đó các thầy cô luôn cần trau dồi kinh nghiệm để có những ứng xử chuẩn mực sư phạm, dù là ứng dụng ngôn ngữ hay phi ngôn ngữ.

Với hơn 120 người tham dự, buổi bồi dưỡng đã diễn ra rất sôi nổi và cởi mở. Qua những trao đổi thẳng thắn, các thầy cô ULIS và diễn giả đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm thực tế và bàn luận cách xây dựng hình ảnh một giáo viên thời đại ngày nay.

ULIS Media