Tổ chức phổ biến nội quy cho sinh viên đi thực tập tại Okinawa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức phổ biến nội quy cho sinh viên đi thực tập tại Okinawa

Ngày 8/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi phổ biến nội quy, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cho các sinh viên sắp đi thực tập tại Okinawa, Nhật Bản.

Tham dự sự kiện có các cán bộ Phòng CT&CTHSSV, giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản và đặc biệt là ông Kazuyoshi Tsukagoshi – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản cùng 11 sinh viên tham gia đợt thực tập lần này.

2016-12-09_1-12-36

Các sinh viên chăm chú nghe phổ biến quy chế

Nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác đào tạo đã được ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ với Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2016, chương trình thực tập sinh đi làm việc tại Okinawa là một hoạt động được Khoa NN&VH Nhật Bản cũng như Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng.

Theo công văn trước đó, các sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản có năng lực giao tiếp tiếng Nhật tương đương với cấp độ N2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT sẽ có cơ hội được tham dự khóa thực tập một năm dự kiến bắt đầu vào tháng 1/2017 tại Okinawa. Qua các vòng lựa chọn, đã có 11 sinh viên được sang bên Nhật thực tập đợt này.

Cũng qua trao đổi giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản, các thực tập sinh sẽ tiến hành thực tập các công việc liên quan đến dịch vụ khách sạn tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Okinawa. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được hưởng mức lương giống như các nhân viên người Nhật và được tham gia một số giờ học về văn hóa giao tiếp, về du lịch, dịch vụ của Nhật cũng như được tham quan, giao lưu miễn phí hàng tháng.

Trong buổi phổ biến nội quy ngày hôm nay, ông Kazuyoshi Tsukagoshi đã hướng dẫn các em sinh viên hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Sau đó, ông cũng đã phổ biến các vấn đề về văn hóa, luật pháp tại Nhật Bản cũng như môi trường sống, phong cách, quy định làm việc tại khách sạn nơi mà các em sẽ sang thực tập. Nhiều tấm gương, kinh nghiệm đã được đưa ra với mong muốn giúp các em hiểu rõ và có thể nhanh chóng thích nghi được môi trường sống và làm việc mới.

2016-12-09_1-14-05

Ông Kazuyoshi Tsukagoshi hướng dẫn các thủ tục hoàn thiện hồ sơ sang Nhật

Tiếp theo, các em sinh viên cũng đã trao đỏi, chia sẻ với ông Kazuyoshi Tsukagoshi  về các mong muốn, sở thích, điều còn thắc mắc…

Sau đó, buổi phổ biến nội quy đã khép lại. Các em sinh viên sẽ tiếp tục hoàn tất công việc chuẩn bị để lên đường sang Nhật thực tập vào tháng 1 năm sau.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media