Tích cực tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại tỉnh Fukui, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại tỉnh Fukui, Nhật Bản

Ngày 21/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc về hợp tác tổ chức các chương trình thực tập tại Nhật Bản với đối tác là Global Link và các đơn vị tuyển dụng Nhật Bản.

Tham dự có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Trưởng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Nhật Bản có đại diện đến từ Global Link và các doanh nghiệp tuyển dụng là các khách sạn ở tỉnh Fukui, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn các đối tác đã đến thăm trường. Chia sẻ về thành công của Nhà trường trong việc tổ chức các chương trình thực tập tại Nhật Bản, Phó Hiệu trưởng mong muốn Global Link và các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ để tuyển dụng thực tập nhiều sinh viên ULIS trong đó có các sinh viên không chuyên tiếng Nhật.

Đánh giá cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên ULIS và chia sẻ về việc Nhật Bản nới lỏng quy chế đối với thực tập sinh, các đối tác cũng rất mong sẽ tuyển dụng được nhiều sinh viên thực tập và đi làm chính thức tại Nhật. Các khách sạn Nhật cũng muốn tạo nhiều điều kiện trải nghiệm văn hóa, kỹ năng cho sinh viên.

Trong đợt vừa rồi, 7 sinh viên ULIS đã trúng tuyển đi thực tập tại các khách sạn (Matsuya Sensen, Grandea Housen, Kaga Kankou) ở Fukui theo chương trình hợp tác với Global Link. Các em dự kiến sẽ lên đường sang Nhật vào tháng 8 tới.

Tỉnh Fukui Nhật Bản là vùng đáng sống được người Nhật gọi là vùng đất hạnh phúc. Fukui có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Chùa Eihei, Bảo tàng Khủng long Fukui, Khu di tích gia tộc Asakura, Khu phố Fukugen Machinami, Bảo tàng cua Echizen, Bờ biển Echizen, Vách đá Tojimbo, Khu vườn Suwayakata-ato, Làng gốm Echizen, Thành Maruoka, Vườn Yoko-kan, Công viên Murasaki Shikibu, Suối nước nóng Awara Onsen, Đền thờ Tsurugi-jinja, Vườn nhà cổ Osagoe, Ngôi đền Asuwa-jinja… Trung tâm hành chính của tỉnh Fukui là thành phố Fukui. Tỉnh Fukui là khu vực có khá nhiều người Việt Nam sinh sống.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media