ULIS tưng bừng chào xuân Quý Mão cùng Hội làng U 2023  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS tưng bừng chào xuân Quý Mão cùng Hội làng U 2023 

Trong hai ngày 8, 9/01/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội làng U 2023.

Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023) và chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão, cũng như tạo không khí gắn kết thông qua nhiều hoạt động, không gian trải nghiệm cho cán bộ, học sinh, sinh viên và phụ huynh, đối tác trong và ngoài trường. 

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Hội làng U 2023 diễn ra với mong muốn tái hiện không khí mùa xuân, khung cảnh ngày Tết tại ULIS, đồng thời giáo dục cho các ULIS-er về truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết trân trọng và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống. Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên đã quan tâm và ủng hộ hết mình cho ngày hội. Với sự kiện ý nghĩa này, Hiệu trưởng kỳ vọng 2 ngày lễ hội tại ULIS đã tạo nên trải nghiệm thực sự thú vị và đáng nhớ với tất cả những người tham gia. 

Trong chương trình hội làng đã có nhiều hoạt động độc đáo: trò chơi dân gian, bán hàng ăn và vật phẩm Tết, thi thư pháp Hán – Việt và gói bánh chưng, tặng vé xe về quê cho sinh viên, các chương trình nghệ thuật đa dạng… Không thể thiếu trong ngày hội là các gian hàng cho chữ để phục vụ việc xin chữ của các bạn sinh viên. Tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, náo nhiệt của ngày xuân ở khắp mọi nơi của ULIS. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội đã tiếp nhận hơn 200 triệu Đồng để ủng hộ chương trình tặng vé xe về Tết cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh các bạn sinh viên ULIS tham gia thi các trò chơi dân gian 

Các ông đồ đến từ CLB Thư họa UNESCO Hà Nội viết chữ gửi tặng sinh viên, thầy cô ULIS

Công bố thành lập hai CLB sinh viên mới

Nhiều gian hàng được bày bán và trưng bày tại Hội làng đến từ các CLB, các Khoa trong trường và các doanh nghiệp ngoài trường

Tại ngày hội, BGH Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của năm học vừa qua 

Tặng quà cảm ơn của Nhà trường tới các cá nhân, tập thể ủng hộ chương trình

Tặng quà “Hỗ trợ chuyến xe về Tết” cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Bùng nổ đêm nhạc chào Xuân với những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc do các bạn sinh viên thể hiện. 

Đến với Hội làng U năm nay, bạn Bùi Phương Điệp, sinh viên năm 3 Khoa NN&VH Trung Quốc cảm thấy rất vui và háo hức khi có cơ hội tham gia chương trình. Phương Điệp cho rằng đây là là dịp để các bạn sinh viên ULIS đến gần hơn với các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, được giao lưu và gắn kết với nhau nhiều hơn. Đồng thời, Phương Điệp gửi gắm mong muốn Nhà trường có thể tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy trong các năm tiếp theo. 

Bạn Đỗ Thùy Linh, sinh viên năm nhất Khoa NN&VH Nhật Bản chia sẻ: “Em thấy hội làng U là 1 ngày hội vô cùng ý nghĩa cho các học sinh, sinh viên bởi đây là một không gian mà chúng em được thỏa sức trải nghiệm những điều hay ho, bổ ích. Đặc biệt là chúng em đc xin chữ để mong một năm mới an khang, thành công hơn. Trong 2 ngày qua em đã đc chơi những trò chơi dân gian vô cùng bổ ích và cả những tiết mục văn nghệ hết sức thú vị, em mong rằng hội làng U sẽ đc diễn ra thường niên để chúng em có thể có những không gian vui chơi và học tập đầy ý nghĩa này.”

Hội làng U chào xuân Quý Mão 2023 đã thu hút rất đông cán bộ, học sinh sinh viên ULIS đến tham gia. Lễ hội đã đem đến bầu không khí rất xuân gửi gắm nhiều hy vọng, niềm tin vào năm mới sắp tới trong dịp Tết đến xuân về.

Một số hình ảnh khác: 

ULIS Media