Ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

Ngày 09/01/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng, PGS. TS. Lâm Quang Đông và PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc có TS. Park Jeong Woon – Hiệu trưởng, TS. Kim Jae Wook – Trưởng đoàn Kết nối Hợp tác Doanh nghiệp & Trường học, TS. Yang Jae Wan – Trưởng phòng Hợp tác Giao lưu Quốc tế.

Mở đầu buổi ký kết, video clip giới thiệu về ULIS và Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc đã được trình chiếu nhằm mang đến cái nhìn tổng quan về hai trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự khi được biết tới Trường Đại học Ngoại Ngữ Hàn Quốc qua việc tham dự diễn đàn “Hiệu trưởng các Trường Đại học Ngoại ngữ châu Á”. Hiệu trưởng ấn tượng trước sự phát triển của Trường khi từ trường giảng dạy ngoại ngữ ban đầu đã phát triển thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực và rất có uy tín ở Hàn Quốc. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh mong muốn sự ủng hộ hợp tác giữa hai trường để tạo nhiều cơ hội hơn cho đội ngũ giảng viên và học sinh, sinh viên của hai bên đơn vị. Và cuối cùng nhân dịp diễn ra sự kiện “Hội làng U”, Hiệu trưởng tin rằng hai bên sẽ có buổi ký kết hợp tác thành công để có sự khởi đầu tốt đẹp cho năm mới 2023.

Đáp lại, TS. Park Jeong Woon – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Hiệu trưởng tự hào thông báo Trường đã thành lập khoa Tiếng Việt vào năm 1967, khoa này đã bồi dưỡng các chuyên gia toàn cầu chuyên về Việt Nam trong suốt 55 năm. Ông tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và sẽ mang lại nhiều kết quả thiết thực trong những năm tới. Đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí hợp tác trên lĩnh vực giáo dục.

Lễ ký kết khép lại bằng phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm đánh dấu mốc hợp tác chính thức giữa hai trường.

Khánh Huyền-ULIS Media