Tưng bừng Lễ hội Hangeul nal và ULIS Korea Day 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Lễ hội Hangeul nal và ULIS Korea Day 2017

Trong hai ngày từ 07 đến 08/10/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ hội kỉ niệm ngày ra đời bộ chữ cái tiếng Hàn Hangeul lần thứ 8 (7/10) và Ngày hội văn hóa Hàn Quốc dành cho cựu sinh viên, sinh viên, học sinh tiếng Hàn tại ULIS (8/10) năm 2017.

Đây là hai sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ.

Lễ hội Hangeul nal là dịp hơn 1.000 sinh viên của 18 trường ĐH, CĐ, TH, trung tâm đào tạo tiếng Hàn khu vực Bắc và Trung Bộ “đổ bộ” đến ULIS để giao lưu và thi đấu các nội dung về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc. Chương trình lễ hội gồm rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ, trao học bổng cho sinh viên, biểu diễn văn nghệ, tham quan và thưởng thức tại gian hàng ẩm thực, cắm trại, thi tài năng, bốc thăm may mắn, thi đố vui…

ULIS Korea Day 2017 là cơ hội cho khoảng 900 học sinh, sinh viên chương trình đại học chính quy, bằng kép, liên kết, Ngoại ngữ 2,… ngành tiếng Hàn của ULIS lần đầu tiên được giao lưu với nhau và với các thế hệ cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng. Trong khuôn khổ sự kiện đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: Ra mắt Chi hội cựu sinh viên khoa, tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ, ra mắt và trao quỹ học bổng “Ước mơ xanh” cho sinh viên, giao lưu giữa các thế hệ tiền bối – hậu bối, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, thi văn nghệ, giao lưu với tân sinh viên, trao thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, thi viết thư pháp, trải nghiệm mặc Hanbok, chiếu phim Hàn Quốc…

Phát biểu trong sự kiện, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk đều nhấn mạnh ý nghĩa của những ngày hội này và triển vọng phát triển đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam. Trong xu thế quan hệ hợp tác giữa hai nước càng phát triển, sẽ càng có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bên và mở rộng đào tạo tiếng Hàn ở Việt Nam trong tương lai. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng hy vọng ULIS Korea Day sẽ trở thành hoạt động thường niên, làm nên một trong những thương hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Cả hai sự kiện đã thu hút rất đông khách tham dự với sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ các cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, đối tác. Hai ngày hội được đánh giá là đã đem đến cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tuyệt vời cho khách tham quan.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media