Chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2023

Từ ngày 05-07/01/2023, tại xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Học viện Khoa học Quân sự; Tạp chí Cộng sản; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Nhà hát Kịch Việt Nam; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Trường Cao đẳng Trinh sát; Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2023.
Chương trình “Xuân Biên giới” là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp trước thềm năm mới, nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động; đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, chung tay giúp đỡ đồng bào, các gia đình chính sách và các cháu học sinh vùng cao biên giới phần nào giảm bớt những khó khăn, chuẩn bị đón một mùa xuân mới ấm áp, nghĩa tình.
Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2023 được tổ chức tại xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 715 suất quà với tổng số tiền 662 triệu đồng tặng các cơ quan, đơn vị, trường học, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Chương trình “Xuân biên giới” năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với những hoạt động thiết thực và những phần quà ý nghĩa, Chương trình “Xuân biên giới” sẽ tiếp tục được duy trì, lan tỏa và ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa mang hương vị xuân tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đến với bà con, các gia đình chính sách và các cháu học sinh nơi vùng cao biên giới.

Đoàn – Hội