Tưng bừng Ngày hội tiếng Hàn năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội tiếng Hàn năm 2020

Ngày 16/10/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tiếng Hàn năm 2020 tại tòa nhà Sunwah và Không gian mở B2. Sự kiện diễn ra nhằm chào mừng tân sinh viên tiếng Hàn khóa QH.2020 và kỷ niệm ngày ra đời bộ chữ cái tiếng Hàn Hangeul.

Chương trình do Khoa NN&VH Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Sejong Hà Nội 2 tổ chức. Tham dự sự kiện có Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc, cán bộ Trung tâm Sejong Hà Nội 2.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, cựu sinh viên K31 đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn 218 tân sinh viên lựa chọn Khoa là ‘bến đỗ’ quan trọng trong sự nghiệp học hành của mình.

Khoa NN&VH Hàn Quốc đã có lịch sử hình thành và phát triển chính thức được 8 năm hoạt động như một Khoa đào tạo độc lập, và ngành tiếng Hàn đã có lịch sử hình thành và phát triển 26 năm, kể từ năm 1994 khi tiếng Hàn được dạy như 1 ngoại ngữ 2 ở Trường ĐH Ngoại ngữ. Quy mô đào tạo của Khoa hiện nay đã tăng gấp 200 lần so với những năm đầu mới thành lập, hàng loạt các chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng, nhiều tài liệu dạy học được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cao, nhiều dự án nghiên cứu, giảng dạy của Khoa đã và đang đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển ngành giáo dục tiếng Hàn tại Việt Nam. 

Với sự quyết tâm, đồng lòng chung ý chí, đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa đã cùng nhau làm nên nhiều cái thứ nhất của Việt Nam. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao đông nhất, các chương trình đào tạo tiếng Hàn có hệ thống và đa dạng nhất (từ bậc trung học cơ sở đến hệ thạc sĩ – SĐH), nhiều tài liệu giảng dạy, nghiên cứu được biên soạn, chỉnh sửa, biên dịch bởi đội ngũ giảng viên của Khoa đã được xuất bản nhiều nhất, số lượng sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách, học bổng du học nhiều nhất cùng với số lượng giải thưởng cao trong các cuộc thi nói tiếng Hàn, thi Quiz show do sinh viên đạt được nhiều nhất trong số các trường dự thi. 

Cô mong rằng sau những ngày đầu còn bỡ ngỡ, chỉ cần 1 thời gian ngắn để thích nghi, các em sẽ sớm có những kế hoạch học tập, vui chơi, rèn luyện tinh thần và thể chất, để có thể sống một cuộc sống sinh viên đầy thú vị và ý nghĩa tại Khoa Hàn ULIS thân thương. Khoa và Nhà trường sẽ cố gắng hết sức để tạo ra các cơ hội tốt nhất cho các em, và nhiệm vụ của các em là chủ động, nỗ lực và gắng sức nắm bắt những cơ hội ấy.

Chúc các em luôn giữ trong mình tình yêu với tiếng Hàn, với văn hóa và con người Hàn Quốc và sẽ gặt hái được thật nhiều thành công ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường, nối tiếp truyền thống tốt đẹp của nhiều thế hệ sinh viên đi trước”, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc chia sẻ.

Trong chương trình, các tân sinh viên đã được giới thiệu về đội ngũ cán bộ của Khoa, các giáo viên chủ nhiệm, CLB, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa và bộ chữ cái Hangeul. 

Bộ chữ cái Hangeul được Đại đế Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả, sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Từ đó đến nay, Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này. 

Ngày hội tiếng Hàn 2020 đem đến cho các em sinh viên và khách tham quan cơ hội trải nghiệm, khám phá văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc như: xem biểu diễn văn nghệ, mặc thử Hanbok truyền thống, vẽ mặt nạ truyền thống, gấp hanbok giấy, chơi các trò chơi truyền thống, trang trí áo, thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc,…

Ngày hội thực sự đã mang lại góc nhỏ văn hóa Hàn Quốc đích thực, là ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho các tân sinh viên học tiếng Hàn tại ULIS.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media