Tọa đàm: Văn hóa ASEAN truyền thống và hội nhập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm: Văn hóa ASEAN truyền thống và hội nhập

Ngày 01/11/2021, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Văn hóa ASEAN truyền thống và hội nhập” với mục đích tạo động cơ học tập tích cực, khuyến khích và phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên.

Đây là hoạt động trong chương trình học phần Văn hóa các nước ASEAN, do Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á phụ trách giảng dạy.

Tham gia buổi tọa đàm có các giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á và sinh viên các ngành học trường Đại học Ngoại ngữ.

Trong buổi tọa đàm các giảng viên và sinh viên đã chia sẻ, thảo luận về một số nội dung liên quan đến văn hóa truyền thống và hiện đại của văn hóa Đông Nam Á như: điện ảnh Thái Lan, múa truyền thống Indonesia, chất liệu truyền thống trong âm nhạc hiện đại Việt Nam, phong tục cưới hỏi Việt Nam,…

Mỗi phần trình bày là một góc nhìn văn hóa đem đến cho người nghe những kiến thức thú vị, bổ ích. Đặc biệt, phần trình bày của các nhóm sinh viên rất sinh động và hấp dẫn, không chỉ thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các em mà còn thể hiện sự sáng tạo trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Thanh Huyền