Báo cáo sản phẩm kết thúc khóa học Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên QH.2018 CLC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Báo cáo sản phẩm kết thúc khóa học Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên QH.2018 CLC

Ngày 27/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi báo cáo sản phẩm kết thúc khóa học Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên QH.2018 CLC tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp là một môn học hoàn toàn mới bắt đầu được triển khai giảng dạy từ năm học 2019-2020. Nằm trong chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy của Nhà trường, đây là một môn học tích hợp rất nhiều hoạt động nhằm phát triển kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Tham dự buổi báo cáo có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh; GS. Suzi Jarvis, TS. Colman Farell (từ Trường Đại học Dublin, Ireland), Tiến sĩ Phan Quốc Nguyên (từ Khoa Luật – ĐHQGHN), Phó trưởng Phòng Khoa học – Công nghệ Dương Anh Chiến, Bí thư Đoàn thanh niên Nguyễn Hoàng Giang. trong vai trò giám khảo của buổi báo cáo; các giảng viên môn Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp và khoảng 300 em sinh viên QH.2018 đăng ký tham gia khóa học.

 

Phát biểu trong buổi báo cáo, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ sự cảm ơn đến 2 vị học giả đến từ Trường Đại học Dublin vì đã giúp đỡ rất nhiều cho khóa học và toàn thể giảng viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia giảng dạy. Thầy đặc biệt cảm ơn các em sinh viên QH.2018 CLC vì đã tham gia và trở thành một phần lịch sử của một môn học trải nghiệm đầu tiên và cũng là lần đầu tiên được triển khai tại trường với phương pháp mới mẻ và cách tổ chức kết thúc học phần độc đáo như thế này. Thầy mong muốn những ý tưởng khởi nghiệp của các em sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, phát triển và cam kết sẽ đầu tư cho các dự án có tiềm năng phát triển.

Buổi báo cáo kết thúc môn học được chia thành 2 phần, phần 1 là phần báo cáo thuyết trình theo từng lớp học để chọn ra đội xuất sắc nhất của từng lớp tham gia vào vòng cuối cùng thi đấu với các lớp khác. Phần 2 được tổ chức với 10 đội tham gia thuyết trình trong 5 phút và 5 phút cho phần hỏi đáp.

Trong suốt chương trình, tất cả các đội đều đã trình bày được rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng bên cạnh phong cách thuyết trình lôi cuốn, chuyên nghiệp. Nổi bật trong số đó là rất nhiều ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin vào các chương trình khởi nghiệp có liên quan đến yếu tố ngoại ngữ, sư phạm ngoại ngữ. Ngoài ra phải kể đến những phong cách trả lời vấn đáp rất thông minh và đi thẳng vấn đề của các đội thi dù câu hỏi được hỏi bằng tiếng Việt hay tiếng Anh.

Kết quả cuộc thi đã xướng tên đội thi Travel Love đến từ lớp số 1 trở thành đội đạt giải nhất với chủ đề.

Giải nhì: W.E – Lớp 10

Giải ba: E- learning – Lớp 7

Giải khuyến khích:Organic Tourguide – Lớp 4 & Restaurant servers – Lớp 6

5 đội lọt vào Top 10: Lớp 2,lớp 3, lớp 5, lớp 8 và lớp 9

Phát biểu sau phần trao giải, Giáo sư Suzi Jarvis bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần ham học hỏi và tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của các em sinh viên. Giáo sư khẳng định rằng dù cho các em đạt giải gì trong cuộc thi hôm nay thì các em đều đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và cũng tự mình truyền cảm hứng cho bản thân để không ngừng sáng tạo và nuôi dưỡng ước mơ của bản thân.

Buổi báo cáo kết thúc môn học đã khép lại với thành công tốt đẹp. Một lần nữa các sinh viên của chương trình đào tạo CLC lại được trải nghiệm những điều độc đáo và bổ ích mà chương trình mang lại. Ngoài ra, thông qua đây có thể thấy được các em sinh viên chương trình CLC không chỉ có khả năng thuyết trình, thuyết phục và đàm phán mà có khả năng rất cao về tiếng Anh dù chuyên ngành theo học là những thứ ngôn ngữ khác, các em đều có thể nghe hiểu và trả lời các câu hỏi từ phía giám khảo nước ngoài. Chắc chắn sinh viên các khóa đào tạo sau sẽ tiếp tục được trải nghiệm khóa học này và nhiều khóa học bổ ích hơn nữa.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media