Tặng quà “Hỗ trợ chuyến xe về Tết” năm 2021 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tặng quà “Hỗ trợ chuyến xe về Tết” năm 2021 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/1/2021, trong khuôn khổ Lễ hội Ông Đồ, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà “Hỗ trợ chuyến xe về Tết” năm 2021 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Chủ tịch HĐ Tư vấn HT và PT Nguyễn Lân Trung, lãnh đạo và cán bộ: Phòng CT và CT HSSV, Phòng Đào tạo; đại diện Ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo và các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp Tết Tân Sửu, Trường Đại học Ngoại ngữ trao tặng 254 phần quà để hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết. Kinh phí từ nguồn quỹ học bổng của Nhà trường và quỹ ủng hộ của cựu sinh viên ULIS.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng Tết Tân Sửu đến các em sinh viên. Những phần quà thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” hy vọng sẽ các em có thêm niềm vui khi về nhà ăn Tết với gia đình. 

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã đại diện Nhà trường tặng quà đến sinh viên.

Cảm nghĩ của các em sinh viên:

Phạm Thu Hằng:

Trong thời gian học tập dưới mái trường ULIS, em nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Nhà trường đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em. 

Sự quan tâm của Nhà trường là nguồn động viên giúp em cố gắng phấn đấu trong học tập. Nhà trường đã luôn tạo cho chúng em điều kiện tốt nhất để chúng em tập trung vào việc học hành và hòa nhập thật tốt. Được nhận những “tấm vé” về quê ăn Tết từ nhà trường, đó là món quà rất ý nghĩa với em, hỗ trợ chúng em chi phí đi lại để có thể trở về quê đón Tết sau kì học miệt mài xa quê.

Xuân Tân Sửu đang đến gần em kính chúc tất cả thầy cô trong trường ULIS có một năm mới thật hạnh phúc vui vẻ bên gia đình và người thân, sức khỏe dồi  dào và thật thành công trong sự nghiệp.

 Em xin chân thành cảm ơn !

————————-

Lê Thị Thuỳ Linh:

Em tên là Lê Thị Thuỳ Linh, sinh viên lớp 18C1. Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều hi vọng có thể sớm được trở về nhà, quây quần bên gia đình cùng người thân. Sinh viên chúng em, sau những ngày học, thi căng thẳng càng mong muốn được trở về. Nhưng đôi khi chi phí đi lại cũng là một vấn đề cần phải suy nghĩ. Thật vui là năm nay, Nhà trường đã thấu hiểu và dành những phần quà giá trị, ý nghĩa dành cho sinh viên chúng em.

Ban đầu khi đăng ký danh sách, em cũng không dám chắc mình có đủ điều kiện để được nhận “món quà” này, và rồi một chiều chủ nhật, trong lúc bận rộn với Deadlines “trứ danh” của ULIS, em đã bất ngờ nhận được thư thông báo. Lúc đó cảm giác không còn uể oải chi nữa, em đã được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành các bài tập của mình. 

Thế mới thấy, ULIS thương chúng em đến nhường nào. Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều ạ!

————————-

Nhung:

Gửi các thầy cô thân mến! 

Em là Nhung lớp 20E4 ngành Ngôn ngữ Anh. Em là sinh viên năm nhất, hiện tại em đã theo học ở trường được ba tháng. 

Đây là cái Tết đầu tiên em ở xa nhà trong lòng thấy bâng khuâng và rất nhớ nhà. Nhà em ở một ngôi làng nhỏ ở một miền núi cao. Mỗi khi gần đến Tết, mọi nhà sẽ đi sắm tất cả đồ để chuẩn bị đón tết nhà em cũng vậy. Cứ khi Tết đến, bố mẹ em sẽ dậy sớm để đi chợ bán hàng Tết. Mọi năm em ở quê sẽ cùng bố mẹ bán hàng nhưng năm nay xa quê em không thể phụ giúp bố mẹ được nữa. Mỗi chuyến xe về quê khi gần tết đều tăng giá vì mọi người đều về quê. Ai nấy dù ở xa đến đâu cũng sẽ mong được về quê đón Tết sớm. 

Số tiền để chi trả cho một chuyến đi về quê em sẽ bằng cả một ngày lương của bố mẹ đi chợ. Gia đình em bố bị bệnh mất 70% sức lao động, mẹ là người gánh vác gia đình. Một mình mẹ phải nuôi em và chị của em ăn học thật vất vả. Nhưng năm nay em đã được nhà trường tặng tấm vé về quê trong lòng em thấy biết ơn Nhà trường. Tấm vé ấy để mà nói đối với các bạn gia đình khá giả là bình thường nhưng đối với em nó như một tấm vé thần kỳ giúp em có thể dễ dàng về quê ăn Tết cùng gia đình. Có tấm vé ấy sẽ giúp đỡ gia đình em một khoản chi phí nhỏ để cho em được cùng về nhà ăn Tết. Em cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn thuộc diện hoàn cảnh khó khăn giúp đỡ các bạn có thể về quê một cách dễ dàng hơn trọn vẹn hơn,Về nhà để đón cái tết ấm cúng bên gia đình 

————————-

Hồ Khánh Huyền – 20K1

Trước thềm năm mới 2021, hẳn ai cũng háo hức ngày trở về quê, trở về bên vòng tay gia đình sau khoảng thời gian đi học, đi làm xa nhà. Em là một sinh viên K54 của ULIS cũng không nằm ngoài dòng cảm xúc ấy. 

Những ngày cuối năm 2020 – một năm đầy biến cố của thế giới và cả Việt Nam, em thực sự vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là vé xe Tết về quê cho sinh viên. Đó không chỉ là một phần quà mà còn là sự quan tâm, chia sẻ, động viên đến từ Nhà trường. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội không chỉ là ngôi trường em mơ ước suốt những năm trung học mà khi đặt chân đến em cảm nhận được hơn cả là hai chữ “gia đình”. ULIS thực sự là nơi có người đồng hành, nơi đầy ắp yêu thương, là ngôi nhà thanh xuân của em và rất nhiều Uliser. Quãng đường về với quê hương Nghệ An của em sẽ không còn là một mình, sẽ không còn 6 tiếng đồng hồ đi xe mệt mỏi, sẽ không còn 300km xa xôi vì em đã có ‘những người đồng hành’ và còn là những người thân trong đại gia đình ULIS. 

Và cái Tết năm nay sẽ đặc biệt hơn với em và những sinh viên xa quê, sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên về những ngày tháng đầu tiên gắn bó với trường. 

Cuối cùng em muốn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô đã quan tâm và chia sẻ đến chúng em, em kính chúc thầy cô, các cán bộ công nhân viên chức, các bạn, anh, chị sinh viên một cái Tết ấm áp bên gia đình và người thân.

————————-

Nguyễn Thị Hiền – lớp 18C7

Em rất vinh dự và biết ơn khi là một trong 200 sinh viên nhận được tấm vé hỗ trợ về quê ăn Tết của Nhà trường. Là một người con ngoại tỉnh, một năm số lần em được về quê đếm được trên đầu ngón tay, không phải là không muốn về nhưng vì việc học, vì đường xa và cũng vì chi phí đi lại đắt đỏ, em đành kìm lòng ở lại Hà Nội cho dù thấy bạn bè được về quê với gia đình em cũng chạnh lòng. 

Một mùa xuân mới đã về, dịp nghỉ Tết cũng là lúc em mong chờ nhất vì có thể về nhà với ông bà, bố mẹ; nhưng một vấn đề nữa cũng đau đầu không kém chính là vé xe về tết. Mỗi dịp tết vé xe bị thổi giá lên rất nhanh, không chỉ phải giành nhau từng tấm vé mà nhiều lúc giành được thì tiền vé cũng khiến em thấy vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi biết mình nhận được sự hỗ trợ của Nhà trường em vô cùng vui mừng và hạnh phúc vì Nhà trường đã quan tâm đến sinh viên. 

ULIS chính là ngôi nhà thứ 2 của em, sự đồng hành và giúp đỡ của nhà trường chính là động lực cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giống như em thêm tin tưởng vào cuộc sống.

Năm nay sẽ là một cái tết ý nghĩa cho em cũng như các bạn sinh viên nhận được tấm vé hỗ trợ về quê ăn tết khác. Qua thư em cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô và nhà trường, chúc toàn thể giảng viên ULIS một năm mới mạnh khỏe an khang, vui vẻ bên gia đình và người thân.

————————-

Dương Thị Huyền Diệu – QH2019.F1.E22 

Có lẽ năm vừa qua là một năm với nhiều biến động lớn, là biến động của cả thế giới chứ không riêng gì ai. Cuộc sống mọi người cũng trở nên khó khăn hơn khi phải đối mặt với Cô-vy đáng ghét. Và không gì tuyệt vời hơn là luôn có ULIS đồng hành cũng chúng em. 

Năm 2020 đã qua đi, mang theo những điều không may mắn cùng đi và nhường chỗ cho 2021. Mọi người ai ai cũng đang háo hức được trở về với người thân, với gia đình, quây quần bên nồi bánh và trò chuyện rôm rả về năm cũ. Và thêm một lần nữa, ULIS lại đồng hành cùng chúng em trên con đường trở về với NHÀ. Xứ Lạng quê em sẽ trở nên ấm áp hơn dưới cái lạnh 5 độ vì trong lòng em thật sự ấm áp. Cảm ơn thầy cô và BGH nhà trường đã tạo điều kiện cho những bạn ở vùng quê xa xôi như chúng em có cái Tết thật gần hơn.

————————-

Trần Thị Mỹ Huyền

Kết thúc năm cũ, Tết là dịp để tất cả mọi người trở về quê hương cùng đón năm mới với người thân, gia đình. Đối với sinh viên – chúng em vẫn đang đi học, cho nên còn gặp khó khăn về mặt kinh tế. Nhưng thật may mắn, với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội đã thực hiện chương trình tặng vé xe về quê ăn Tết hỗ trợ sinh viên chúng em. Khi nhận được thông báo rằng bản thân em nằm trong số 200 bạn được nhận tấm vé đầy ý nghĩa này, em rất xúc động, hạnh phúc và hơn nữa là biết ơn. 

Chương trình Tặng vé xe về ăn tết quả thực là một chương trình vô cùng ý nghĩa vì sinh viên gần Tết thường thiếu hụt về tài chính, cũng như muốn về quê sớm cùng bố mẹ. Em mong rằng sẽ có nhiều những chương trình hỗ trợ để gắn kết nhà trường với sinh viên. Đây cũng chính là một động thái thúc đẩy sinh viên có một tinh thần học tập tốt hơn, em tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn như em cảm thấy rất vui và tự hào khi là sinh viên của trường – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội. Em xin chân thành cảm ơn!

————————-

Nguyễn Thị Trang – lớp 19K6

Em xin tự giới thiệu, em tên là Nguyễn Thị Trang, sinh viên năm 2, lớp 19K6, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay mặt tập thể những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, đã may mắn được nhận những tấm vé hỗ trợ về quê ăn Tết từ phía Nhà trường đang có mặt tại đây ngày hôm nay, em xin gửi tới thầy/cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa thầy/cô, trong không khí chung của cả nước hân hoan đón chờ Xuân sang vào những ngày cuối năm như thế này, ai ai cũng mong mỏi được nhanh chóng trở về bên gia đình thân yêu, cùng nhau chuẩn bị cho một dịp Tết sum vầy. Và những sinh viên xa nhà như chúng em cũng vậy, ai ai cũng mong ngóng được trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình vào mỗi dịp Tết thiêng liêng của dân tộc. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để biến những mong mỏi dung dị ấy trở thành hiện thực. Cuộc sống xa nhà với muôn ngàn gian khó, lại thêm điều kiện gia đình còn nhiều thiếu thốn, hơn nữa vào mỗi dịp lễ tết giá vé xe về các tỉnh lại không ngừng tăng cao, khiến con đường về Nhà tưởng như dễ dàng nhưng lại khó khăn hơn bao giờ hết. Và cũng chính vào lúc những sinh viên nghèo như chúng em đang băn khoăn, trăn trở, không biết làm sao để có thể trở về bên gia đình trong dịp năm hết tết đến thì những tấm vé xe ý nghĩa từ phía Nhà trường đã xuất hiện như những món quà đầy diệu kỳ đối với chúng em. Nhờ vào tấm vé này mà Tết năm nay, chúng em sẽ có thể về bên gia đình và trải qua một dịp Tết an lành, cũng nhờ tấm vé này, em tin rằng Tết năm nay sẽ không còn những sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ phải ngồi lặng lẽ trong một góc phòng trọ, gặm những mẩu bánh mì còn sót lại mà trong lòng không nguôi nhớ về gia đình, nhớ về không khí Tết ở quê hương.

Đối với chúng em, đây không chỉ là những tấm vé xe đơn thuần mà còn là những món quà tràn đầy lòng yêu thương, thông qua những tấm vé ấy, chúng em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương và chở che của thầy cô đối với chúng em, và chúng em cũng hiểu được rằng cuộc sống này dù có muôn ngàn khó khăn và trắc trở thì chúng em cũng vẫn luôn có sự yêu thương, ủng hộ của thầy cô làm động lực để không ngừng phấn đấu hơn nữa.

Một lần nữa, thay mặt các bạn sinh viên có mặt tại đây ngày hôm nay, em xin được gửi tới thầy cô lời cảm ơn sâu sắc trước món quà đầy ý nghĩa này, em cũng xin kính chúc thầy cô và gia đình sẽ có một kì nghỉ Tết vui vẻ, đầm ấm, và một năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc.

————————-

Phan Nhi Thảo

Trước hết em xin gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến Nhà trường vì đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho sinh viên  chúng em qua chương trình này. Tấm vé về quê không bàn tới giá trị vật chất thì nó có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, đặc biệt là đối với những sinh viên xa quê như em, một năm có những người vì quê xa mà chỉ được về quê có 2 lần, thậm chí có người chỉ có 1 lần, vì vấn đề chi phí và vì thời gian cũng không cho phép. Là một trong những sinh viên có vinh dự nhận hỗ trợ từ chương trình, một lần nữa em xin cảm ơn nhà trường và bày tỏ lòng trân trọng với tấm lòng của trường chúng ta, món quà tuyệt vời rất có ý nghĩa đối với em và khiến em biết rằng quyết định dành 4 năm thanh xuân của mình ở đây là vô cùng đúng đắn 

————————-

Phạm Huyền Trinh

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo, những người đã, đang và luôn quan tâm đến sinh viên chúng em, từ việc ăn ở, học tập và cả mùa Tết của chúng em. Em thực sự rất vinh hạnh khi được là một trong số những sinh viên may mắn của trường được tặng vé xe về quê ăn Tết. Vì em không thuộc tiêu chí hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, nên khi được tài trợ em rất vui. Vé xe không chỉ có ý nghĩa tài chính mà hơn hết đó là tấm lòng của các thầy cô giảng viên, sự quan tâm của nhà trường tới đời sống của từng sinh viên. Em là sinh viên năm thứ 3 của trường, trải qua 2 mùa Tết rất chật vật để về quê, và nay, cái Tết thứ 3 với tư cách là sinh viên của ngôi nhà ULIS thân thương; đó là niềm hạnh phúc, trân quý và biết ơn vô cùng.

ULIS Media