Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tỉnh Shizuoka, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tỉnh Shizuoka, Nhật Bản

Ngày 02/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ tỉnh Shizuoka (Nhật Bản).

Tham dự buổi tiếp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng và TS. Bùi Đình Thắng – Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa Sau Đại học, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN.

Về phía Nhật Bản có các đại diện của Trường Đại học Shizuoka, cơ quan giáo dục tỉnh Shizuoka và các trường đại học tại Shizuoka.

Trong buổi làm việc, các cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ đã giới thiệu với đoàn công tác về lịch sử, các chương trình đào tạo, quy mô và cơ cấu tổ chức… của ULIS. Qua đó, phía trường bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trên mọi lĩnh vực như đào tạo đại học, trao đổi học sinh sinh viên, tổ chức hội thảo, tổ chức thực tập sinh, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo sau đại học…., nhất là trong ngành tiếng Nhật.

Các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Shizuoka đều đánh giá cao danh tiếng và tiềm năng hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ. Các bên nhất trí cùng tiếp tục triển khai làm việc để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Về mặt hợp tác tại tỉnh Shizuoka, Trường Đại học Ngoại ngữ đã thiết lập và ký kết hợp tác với Trường Đại học Shizuoka từ ngày 14/11/2014 trong các lĩnh vực là liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên. Trong các năm qua, hai bên đã có những hợp tác cụ thể trong các hoạt động tổ chức hội thảo khoa học, tặng học bổng cho học sinh CNN, tài trợ thiết bị.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media