Học sinh Chuyên ngữ hào hứng tranh tài tại cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên ngữ hào hứng tranh tài tại cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017

Là một ngôi trường có bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo nhân tài ngoại ngữ cho đất nước, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tìm tòi, thể nghiệm những hình thức dạy-học, hoạt động ngoại khóa sáng tạo để nâng cao chất lượng các môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nối tiếp thành công của các cuộc thi Hùng biện tiếng Anh được tổ chức thường niên, đồng thời tạo một sân chơi mới không chỉ cho học sinh chuyên tiếng Anh mà cho học sinh chuyên các thứ tiếng khác yêu thích tiếng Anh, cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017 (CNN Golden Bell Challenge 2017) đã được phát động từ đầu năm học 2017-2018. Sau các cuộc thi sơ loại, 100 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho AMP, BCQ, DEVT, IKN và GHS đã chính thức bước vào trận chung kết Rung chuông vàng CNN 2017 diễn ra trong buổi sáng ngày 21 tháng 10 năm 2017 tại sân trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

100 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại cuộc thi

Tham dự trận Chung kết Cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017 có rất nhiều các vị đại biểu, khách quý. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Phú Chiến- Phó Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, cô Trần Thị Thu Nga – Phó Hiệu trưởng cùng nhiều thầy cô đại diện Chi bộ, Công đoàn, các tổ bổ môn và các giáo viên chủ nhiệm các lớp. Về phía đơn vị đồng tổ chức là Tổ chức giáo dục Summit có bà Đỗ Thanh Hà – Phó Giám đốc Summit và đội ngũ chuyên gia, cố vấn tiếng Anh. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của rất nhiều các vị phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh trong trường.

Mở đầu cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng lẵng hoa tươi thắm cho bà Đỗ Thanh Hà- Phó giám đốc Summit- đơn vị đồng hành với Cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017. Trong lời phát biểu mở màn cuộc thi, bà Đỗ Thanh Hà bày tỏ sự khâm phục với cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo của các thầy cô tổ tiếng Anh và sự năng động, trí tuệ của các em học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng như tin tưởng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp.

Điều đặc biệt trong Cuộc thi Rung chuông CNN 2017 là hình thức thi đấu của 5 nhà AMP, BCQ, DEVT, GHS và IKN. Điều này đã đem đến sự gắn kết giữa các thí sinh đến từ cả ba khối có chung màu cờ sắc áo của nhà mình. Tiết mục cổ động của 5 nhà và bài hát “Rung chuông vàng” vang lên dưới sự thể hiện của các Trưởng nhà đã làm bầu không khí của trận Chung kết thực sự bùng nổ.

          Bài hát “Rung chuông vàng” do các Trưởng nhà thể hiện

Bước vào chặng thứ nhất của cuộc thi, 100 thí sinh phải vượt qua 10 câu hỏi kiến thức bằng tiếng Anh, thử tài hiểu biết không chỉ về ngoại ngữ mà còn về nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên, lịch sử, văn hóa, đời sống…Sau câu số 7 loại hết số thí sinh trên sàn đấu, các thầy cô đã tham gia trò chơi để cứu trợ học sinh. Học sinh toàn trường đã reo hò nồng nhiệt cổ vũ các thầy cô tham gia cứu trợ. Kết thúc chặng 1, sau màn cứu trợ của thầy cô, hầu hết các thí sinh đã được quay trở lại cuộc chơi.

Các thầy cô chơi trò chơi để cứu trợ học sinh

Bước vào chặng thi đấu thứ 2, không khí của cuộc thi càng lúc càng hồi hộp căng thẳng. Sau bất ngờ ở câu thứ 12 loại hết số thí sinh trên sàn đấu, các trưởng nhà đã bốc thăm mặt cười để các thí sinh bị loại được tiếp tục quay trở lại cuộc thi. Các câu hỏi về nhiều lĩnh vực từ điện ảnh, mĩ thuật, khoa học tự nhiên, địa lý, văn hóa…với độ khó ngày càng tăng dần đã được các thí sinh lần lượt vượt qua xuất sắc. Đến câu hỏi 20, trên sàn thi đấu vẫn còn 5 thí sinh. Ban tổ chức đã phải đưa ra các câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng. Là một trong hai thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn đấu, Thái Hải Minh, học sinh đến từ lớp I48 đã xuất sắc trả lời câu hỏi thuộc lĩnh vực hóa học, trở thành người chơi rung được chuông vàng của cuộc thi.

Hai thí sinh cuối cùng trên sàn đấu

Trải qua hai chặng thi đấu căng thẳng, kịch tính, trận Chung kết Cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017 đã tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng có giá trị. Giải Nhất cuộc thi thuộc về Thái Hải Minh đến từ I48, giải Nhì thuộc về Phạm Hồng Phúc V49, giải Ba thuộc về Vũ Gia Nguyên I48. Giải đồng đội trao cho nhà có kiến thức xuất sắc nhất thuộc về nhà IKN. Giải dành cho lớp có đông thí sinh tham dự nhất thuộc về A49.

TS. Lại Thị Phương Thảo- PHT và ông Nguyễn Thành Long- GĐ Marketing Summit trao giải Nhì, Ba cho thí sinh

Thí sinh Thái Hải Minh nhận giải Nhất cuộc thi do PGS.TS Nguyễn Thành Văn- HT và bà Đỗ Thanh Hà- PGĐ Summit trao tặng

Nhà IKN giành giải đồng đội cuộc thi

Chặng đường gần 2 tháng của Cuộc thi Rung chuông vàng CNN 2017 đã khép lại trọn vẹn với biết bao cảm xúc. Thành công của cuộc thi tiếp tục khẳng định sự nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo tổ tiếng Anh; sự năng động, trí tuệ của học sinh Chuyên Ngoại ngữ; sự ủng hộ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo, ban phụ huynh học sinh trong việc củng cố thương hiệu THPT Chuyên Ngoại ngữ về đào tạo nhân tài ngoại ngữ. Rung chuông vàng CNN 2017 đã ghi thêm một dấu ấn khó quên trong bảng màu Chuyên Ngoại ngữ 50 năm xây dựng và phát triển, vững bước tiến vào tương lai.

Ban Tổ chức, ban cố vấn chuyên môn và các thanh phần hỗ trợ cuộc thi.

 Hải Hậu – Hạ Hồng/FLSS Media