Hành trình về nguồn của học sinh K48 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hành trình về nguồn của học sinh K48 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Kết thúc một kỳ học tập vất vả nhưng đầy say mê, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới 2018, học sinh K48 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN) đã có chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa tại Ninh Bình. Chuyến đi diễn ra trong hai ngày 3 và 4 tháng 01 năm 2018. Tham dự chuyến đi có các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: ThS. Trần Thị Thu Nga, TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô trong Chi Đoàn giáo viên và hơn 500 học sinh khối 11.

Sau hơn hai giờ đồng hồ di chuyển, đoàn giáo viên và học sinh K48 THPT Chuyên Ngoại ngữ đã có mặt tại cố đô Hoa Lư- tỉnh Ninh Bình. Đây chính là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam, gắn liền với ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với những dấu ấn lịch sử chói lọi. Bắt đầu từ năm học 2016-2017, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã lựa chọn cố đô Hoa Lư- Ninh Bình là điểm đến ý nghĩa cho hoạt động ngoại khóa của học sinh khối 11 để các em không chỉ có cơ hội tham quan dã ngoại mà còn hướng về nguồn cội, hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc. Tại cố đô Hoa Lư, đoàn giáo viên và học sinh K48 đã dâng hương báo công trước anh minh các vị tiên tổ về những thành tích mà thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói chung, của học sinh khối 11 nói riêng đã đạt được trong năm học 2016- 2017 và học kì I năm học 2017-2018.

Các thầy cô giáo và các em học sinh K48 dâng hương và báo công trước đền thờ vua Đinh, vua Lê

Tiếp sau đó, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ khu di tích cố đô Hoa Lư, các em học sinh K48 đã tham quan, tìm hiểu về di tích lịch sử – đền thờ vua Đinh và vua Lê. Các em tỏ ra rất háo hức với những kiến thức lịch sử sống động và hiểu thêm về những bài học trong trang sách nhà trường.


Các em học sinh tìm hiểu về lịch sử thời đại nhà Đinh, Lê

Sau khi tham quan cố đô Hoa Lư, đoàn di chuyển về khách sạn The Reed ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Vào buổi chiều, các em học sinh K48 đã tham gia các hoạt động thể thao trong chương trình Big game  tổ chức thi đấu giữa các lớp. Không chỉ các em học sinh mà các thầy cô cũng hào hứng tham gia màn thi đấu kéo co với đội thắng trong các hoạt động thể thao. Kết thúc chương trình Big game, Ban tổ chức đã trao tặng các giải Nhất, Nhì, Ba và phong cách cho các đội chơi ấn tượng.

 Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể

Màn kéo co căng thẳng giữa các thầy cô và các em học sinh

                 Thầy Nguyễn Phú Chiến và cô Trần Thị Thu Nga trao phần thưởng cho đội Nhất, Nhì

Tiếp nối các hoạt động thể chất, buổi tối đã diễn ra cuộc thi Rung chung vàng và Gala văn nghệ “Cho bạn, cho tôi”. Các em học sinh đã thi tài hiểu biết về lịch sử, văn hóa của mảnh đất Ninh Bình thông qua các câu hỏi thú vị do ban tổ chức đưa ra trong cuộc thi Rung chuông vàng. Sân khấu của khách sạn The Reed trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các lớp khối 11 đem đến những tiết mục văn nghệ sôi động. Những điệu nhảy điêu luyện, những bản mashup hiện đại, những ca khúc được trình diễn theo phong cách unplugged (trình diễn với nhạc cụ mộc) đã thể hiện đúng chất học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Tiết mục hát “ Bức họa đồng quê” của các thầy cô giáo chủ nhiệm K48 đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các em học sinh. Tất cả học sinh K48 như hòa chung nhịp đập con tim khi ca khúc “ Chuyên ngữ trong tôi” vang lên.

                    Tiết mục nhảy, hát với cây đàn ghi ta

Tiết mục của các thầy cô chủ nhiệm K48

Khoảnh khắc được mong chờ nhất của đêm Gala đó chính là lửa trại. Khi ngọn lửa trại bừng sáng lên cũng là lúc tất cả các học sinh, các thầy cô nắm chặt tay nhau, hát vang những khúc ca, hòa trong những âm giai sôi động của tuổi trẻ. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này- Hãy ước muốn cho thời gian trở lại… có lẽ chính là cảm xúc của các em học sinh về một trong những khoảnh khắc đáng nhớ trong những năm tháng tuổi trẻ bên bạn bè và thầy cô.

Khoảnh khắc lửa trại đáng  nhớ

Hành trình về nguồn của thầy trò K48 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tại cố đô Hoa Lư- Ninh Bình đã thành công tốt đẹp. Chuyến đi không chỉ là dịp để các em  học sinh tìm về cội nguồn mà còn là cơ hội để các em gắn kết với nhau hơn, yêu thương và sẻ chia, bùng cháy hết mình trong những xúc cảm đẹp của tuổi học trò. Đó sẽ là nguồn năng lượng tiếp sức cho các em học sinh K48 trong học kỳ II sắp tới của năm học 2017-2018.

                                                          Tin bài: Hải Hậu. Ảnh: Hạ Hồng/ FLSS Media