Tổng kết Khóa học GDQP&AN VÀ GDTC cho sinh viên khóa QH.2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Khóa học GDQP&AN VÀ GDTC cho sinh viên khóa QH.2023

Ngày 17/04/2024 tại Hòa Lạc đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình học Giáo dục Quốc phòng và An ninh kết hợp Giáo dục Thể chất cho sinh viên khóa QH.2023 Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. 

Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo, cán bộ Trung tâm GDQP&AN, Trung tâm GDTC. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 3 sinh viên tiêu biểu trong nhóm tham gia Ban Chỉ đạo khóa học.

Tại hội nghị, báo cáo tổng kết toàn khóa học cho biết tổng số sinh viên tham gia khóa học kéo dài từ ngày 19/2/2024 đến ngày 30/03/2024 vừa qua là 1.757 sinh viên. Đã có 6 sinh viên hoàn thành khóa học loại Xuất sắc và 177 đạt loại Giỏi. Trong chương trình học, sinh viên được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với thầy cô, bạn học. Đại diện trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh và Trung tâm Giáo dục thể chất đều đánh giá cao thái độ, khả năng thích nghi và năng lực của các sinh viên tham gia khóa học.

Trong quá trình khóa học diễn ra, tập thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên và người lao động của đơn vị đào tạo đã triển khai nhiều biện pháp để quán triệt và tổ chức nghiêm túc, triệt để các chỉ thị, quy định và đảm bảo tốt cho quá trình sinh viên học tập và rèn luyện. Các thầy cô ở các phòng/khoa/bộ phận quản lý sinh viên và các thầy cô giảng dạy đã thể hiện được tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm trong việc chủ động quán triệt, duy trì nghiêm túc các nề nếp, chế độ quy định, tổ chức huấn luyện chặt chẽ và thực sự cố gắng khi tham gia các hoạt động của Trung tâm GDQP&AN trong lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Khóa học cho khóa QH.2023 được coi là một khóa quân sự đặc biệt với gồm 3 đêm Gala liên hoan văn nghệ. Với sự đông đảo và tinh thần nhiệt huyết của mình, các em sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của những đêm Gala và cũng chính là những mảnh ký ức tươi đẹp của sinh viên. Việc thành lập Ban Chỉ đạo GDQPAN-GDTC đã giúp tạo cầu nối giữa sinh viên đang học tập tại Trung tâm và các thầy cô nhà trường, những bản báo cáo chi tiết vào mỗi cuối ngày đã giúp thầy cô có thể nắm bắt được tình hình học tập, sức khỏe, sinh hoạt, từ đó có thể hỗ trợ và giải quyết những vướng mắc kịp thời cho sinh viên.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Nhà trường đã gửi hoa quả, sữa và bánh kẹo tặng sinh viên, cũng như tổ chức buổi gặp mặt sinh viên theo khoa. Trong sự kiện Ngày hội Kết nối, Trung tâm Phát triển Nguồn lực đã dành tặng cho sinh viên 100 thùng nước khoáng để động viên tinh thần sinh viên tham dự ngày hội. Cũng trong sự kiện Ngày hội Kết nối, gần 100 giảng viên từ Trường ĐH Ngoại ngữ đã đến thăm và giao lưu cùng với sinh viên trong các hoạt động Team-building và Văn nghệ. Nhà trường luôn quan tâm và chú ý đến sức khoẻ của sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học tập tại Hòa Lạc, tiếp nhận báo cáo của sinh viên mỗi ngày và phối hợp với Quân y tại Trung tâm để hỗ trợ sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long gửi lời cảm ơn các thầy cô của hai trung tâm đã tận tình giảng dạy khóa học. Sinh viên ULIS từ Hola trở về với sự trưởng thành đã cho thấy kết quả thực chất của chương trình học. Hiệu trưởng cũng mong rằng Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm GDQP&AN, Trung tâm GDTC sẽ có thể triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác ngoài khuôn khổ các khóa đào tạo như thế này.

Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến của đại diện sinh viên tham gia khóa học. Em Cao Thành Long – sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh chia sẻ: “Em đã có cơ hội được sinh hoạt trong một môi trường tập thể hoàn toàn mới mẻ, nơi mà em trở nên gắn bó hơn với những người đồng đội chính là những người bạn cùng trang lứa với mình. Không những vậy, chúng em còn được lắng nghe những bài giảng rất hay và cảm xúc về lịch sử dựng nước, giữ nước hào hùng và quá trình phát triển đất nước của những thế hệ đi trước, qua đó chúng em đều cảm thấy tràn đầy tự hào và thêm yêu đất nước của mình hơn nữa”.

Hội nghị tổng kết khép lại thành công tốt đẹp với phần thảo luận, góp ý triển khai đào tạo, hợp tác và chụp ảnh lưu niệm.