Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mat-Xco-Va 2024” – Điểm hẹn của tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mat-Xco-Va 2024” – Điểm hẹn của tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga

Tối ngày 16/04/2024 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức thành công chương trình  Dạ hội “TỪ HÀ NỘI ĐẾN MAT-XCƠ-VA 2024  – ОТ ХАНОЯ ДО МОСКВЫ” lần thứ 19.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của giáo viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, được đông đảo học sinh, sinh viên các trường đại học, trung học phổ thông, học viện, trung tâm, khoa, bộ môn có giảng dạy tiếng Nga ở Hà Nội và các khu vực lân cận quan tâm và mong đợi.

Tham dự chương trình, về phía khách mời Liên Bang Nga có sự hiện diện của Bà Ekaterina Nikolaevna Bakeeva, Tham tán công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Ông Andrey Anatolyevich Borodenko – Phó Giám đốc Trung tâm khoa học và văn hoá Nga tại Hà Nội. Về phía Việt Nam có sự tham dự của Thầy Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHQGHN, Ông Cao Võ – Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nga Thành Phố Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương, Đại diện hội cựu sinh viên Khoa NN&VH Nga FBKN, cùng sự có mặt của đông đảo lãnh đạo, giáo viên, cán bộ các phòng ban Trường ĐHNN, ĐHQGHN, các đơn vị: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Học viện Khoa học quân sự,  Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chuyên Hoàng Văn thụ – Hoà Bình. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự đồng hành, tham gia của các Thầy cô cựu giáo chức, các anh chị em cựu sinh viên các thế hệ của Khoa. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần từ Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông tại ĐHQG HN.

Trước khi diễn ra chương trình dạ hội, Phó hiệu trưởng Nhà trường Thầy Hoa Ngọc Sơn đã có cuộc hội đàm với Bà Ekaterina Nikolaevna Bakeeva, Tham tán công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam. Trong bầu không khí thân mật và hữu nghị, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về tình hình giảng dạy, chất lượng đào tạo, học tập tại Khoa NN&VH Nga, cơ hội việc làm của sinh viên, cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của những hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm lan tỏa tình yêu với nước Nga, ngôn ngữ Nga.

Buổi dạ hội đã diễn ra sôi động, hấp dẫn lôi cuốn người xem bởi các màn trình diễn tài năng đầy thuyết phục. Đây thực sự là nơi hội tụ của tình yêu tiếng Nga, tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga – tình cảm mà sau 75 năm ngày càng được củng cố vững chắc.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên, các bạn bè trong nước và Quốc tế đã nhiệt tình tham dự chương trình. Xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đồng hành, các cơ quan thông tấn báo chí đã đến đưa tin về chương trình. Và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Trường ĐHNN và ĐHQGHN, lãnh đạo các phòng ban đã dành thời gian tham dự, động viên, cũng như hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Hẹn gặp lại trong chương trình Dạ hội “TỪ HÀ NỘI ĐẾN MÁTXCƠVA 2025”!

(Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN)

Một số hình ảnh của chương trình: