Tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các trường THCS huyện Ba Vì lần thứ II – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các trường THCS huyện Ba Vì lần thứ II

Ngày 8/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các trường THCS huyện Ba Vì lần thứ II và gặp gỡ đoàn đại biểu Huyện ủy,  UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì. 

Tham dự buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Lại Thị Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ Dương Anh Chiến, Bí thư Đoàn thanh niên Nguyễn Hoàng Giang, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên tham gia chương trình bồi dưỡng, ban hậu cần Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ và 35 giáo viên tiếng Anh lớp 9 của 10 trường THCS trên địa bàn huyện.

Mở đầu buổi tập huấn, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ hỗ trợ các thầy cô trong suốt quá trình triển khai hợp tác giữa Nhà trường với UBND Huyện Ba Vì và đề nghị các giáo viên tham gia chương trình bồi dưỡng với sự tập trung và nhiệt tâm cao nhất để phối hợp với Nhà trường trong công cuộc chung tay vì sự phát triển giáo dục huyện Ba Vì.

Sau đó, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Lại Thị Phương Thảo đã có những phân tích kết quả thi thử đợt 1 môn tiếng Anh theo định dạng bài thi lớp 10 THPT ngày 23/11/2019 của 1246 học sinh và các kiến nghị đề xuất trong dạy học.

Các giáo viên đã sôi nổi tham gia thảo luận nhóm và các hoạt động khác bên cạnh sự hỗ trợ từ phía các giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ.

Tiếp sau đó, Phó Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ Dương Anh Chiến đã có báo đánh giá hiệu quả đợt thực địa lần 1 về dự giờ, hướng dẫn giảng dạy,… của 5 giảng viên và về tổ chức các hoạt động bổ trợ của 35 sinh viên tại 10 trường THCS từ ngày 11 đến 16/11/2019 và các kế hoạch tiếp theo.

Cũng trong buổi sáng ngày tập huấn, các giáo viên đã được tập huấn về các kỹ năng sử dụng khóa học online trên hệ thống của Trường cũng như được nghe báo cáo về hiệu quả sử dụng chương trình bồi dưỡng trực tuyến.

Đặc biệt, toàn thể giáo viên đã được cung cấp tài liệu và được hướng dẫn chi tiết việc sử dụng các bộ tài liệu đó và trải nghiệm thực hành, trao đổi chuyên môn về bồi dưỡng nghiệp vụ tại studio Nhà trường. Buổi ghi hình được thực hiện như một buổi tọa đàm chia sẻ giữa các giáo viên THCS và giảng viên. Sau buổi ghi hình, mỗi giáo viên đã được tặng 1 đĩa DVD sản phẩm được thực hiện ngay tại studio của Nhà trường.


Cũng trong ngày, Nhà trường đã có buổi giao lưu và gặp gỡ đoàn đại biểu Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì và lãnh đạo 10 Trường THCS của huyện.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định Nhà trường đánh giá cao chuyên môn và năng lực của các giáo viên của huyện tham gia vào khóa bồi dưỡng và bày tỏ kỳ vọng vào tiềm năng tiến bộ của các em học sinh. Hiệu trưởng cũng thông báo rằng trong đợt thực địa lần 2, các giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục về các trường trên địa bàn huyện để chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện.

Cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của Nhà trường, ông Dương Cao Thanh – Bí thư huyện ủy Ba Vì đã khẳng định nhu cầu về phát triển chất lượng đào tạo môn tiếng Anh của huyện là hết sức thiết thực và bày tỏ mong muốn nhận thêm sự giúp đỡ nhiều hơn từ phía Nhà trường.

Sau đó, 2 đơn vị đã tổ chức một trận bóng đá giao hữu nhằm nâng cao hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên.

Đợt thực địa lần 2 dự kiến được tổ chức từ ngày 5 đến 11/1/2020 và tổ chức thi thử đợt 2 vào ngày 11/1/2020 tại 10 trường THCS trên địa bàn huyện.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media