Tọa đàm “Tập huấn giáo viên bậc THCS huyện Ba Vì về công tác khảo thí” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Tập huấn giáo viên bậc THCS huyện Ba Vì về công tác khảo thí”

Sáng ngày 19/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết hợp với huyện Ba Vì tổ chức tọa đàm “Tập huấn giáo viên bậc THCS huyện Ba Vì về công tác khảo thí” theo hình thức kết hợp.

Tham dự chương trình có sự có mặt của thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ huyện Ba Vì; đội ngũ giảng viên, giáo sinh Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia vào Đề án; lãnh đạo, cán bộ phụ trách Đề án Ngoại ngữ Phòng GD&ĐT và toàn thể cán bộ giáo viên THCS trên huyện Ba Vì. 

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã điểm qua những kết quả đã đạt được của Đề án Ba Vì trong giai đoạn vừa rồi mà nổi bật là thành công của kỳ thi thử vào lớp 10 đối với học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì. Hiệu trưởng cũng đã nêu ra những mục tiêu quan trọng cần đạt được trong tháng 12 và xa hơn nữa, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng ôn tập cho học sinh lớp 9, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội. Cũng trong buổi tọa đàm, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giảng dạy môn Tiếng Anh THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, các giảng viên, giáo sinh ULIS tham gia Đề án và đặc biệt là các cán bộ của Trung tâm khảo thí trường Đại học Ngoại ngữ vì sự phối hợp hiệu quả, nhiệt tình trong suốt chặng đường vừa qua của Đề án Ba Vì.

(Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu khai mạc tọa đàm)

Xuyên suốt 3 tiếng của chương trình, tọa đàm “Tập huấn giáo viên bậc THCS huyện Ba Vì về công tác khảo thí” đã mang tới những nội dung chia sẻ hấp dẫn và thú vị. Đây đều là những nội dung vô cùng quan trọng và cần thiết cho quá trình giảng dạy Đề án Ba Vì, cụ thể: 

  • Phân tích kết quả thi thử vào 10 ngày 27/11/2021 & Định hướng ôn tập cho học sinh lớp 9.
  • Hướng dẫn khai thác hiệu quả các bộ tài liệu do ULIS biên soạn.
  • Hướng dẫn định dạng, phân tích ma trận đề thi.
  • Những lưu ý khi xây dựng đề thi ôn tập cho học sinh thi vào 10.
  • Thực hành xây dựng đề thi. 

(Phân tích kết quả thi thử vào 10 ngày 27/11/2021 & Định hướng ôn tập cho học sinh lớp 9)

(Hướng dẫn khai thác hiệu quả các bộ tài liệu do ULIS biên soạn)

(Hướng dẫn định dạng, phân tích ma trận đề thi)

(Những lưu ý khi xây dựng đề thi ôn tập cho học sinh thi vào 10)

(Thực hành xây dựng đề thi)

Đồng thời, tại buổi tọa đàm, Ban Chỉ đạo Đề án cũng đã giải đáp các thắc mắc của các cán bộ giảng viên, giáo viên một cách chi tiết và cụ thể, từ đó giúp các thầy cô có cái nhìn rõ nét về công tác khảo thí, giảng dạy cho học sinh THCS trên địa bàn huyện Ba Vì.  

Tọa đàm “Tập huấn giáo viên bậc THCS huyện Ba Vì về công tác khảo thí” đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia tích cực tới từ các thầy cô. Có thể nói, đây là một chương trình rất bổ ích đối với các cán bộ giáo viên tham gia Đề án Ba Vì, giúp các thầy cô tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho quá trình giảng dạy của mình. Chương trình còn giúp Nhà trường, Ban Chỉ đạo Đề án nắm bắt được những thông tin quan trọng từ phía các cán bộ giảng viên, giáo viên để từ đó có những phương pháp phù hợp nhằm phát triển Đề án. 

Một số hình ảnh khác:

Thanh Hiền – ULIS Media