Tổ chức chương trình Tập huấn Giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình Tập huấn Giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023

Ngày 23/9/2022 đã diễn ra chương trình Tập huấn Giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Theo kế hoạch, Chương trình Vòng tay kết nối cho tân sinh viên sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 27/9/2022 đến ngày 30/9/2022. Buổi tập huấn này diễn ra nhằm hỗ trợ các giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị tốt cho chương trình Vòng tay kết nối, đồng thời tạo cơ hội cho các giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó xây dựng một cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền vững.

Chương trình bắt đầu với Trò chơi khởi động Tiến hóa mà thầy cô có thể áp dụng ở các lớp

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; Các giáo viên chủ nhiệm khóa QH.2022; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách Phòng Đào tạo, Văn phòng CLC; Các giảng viên khách mời.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ hy vọng chương trình tập huấn sẽ giúp các thầy cô phát triển các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động “truyền cảm hứng” vào lớp học và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ. Buổi tập huấn là cơ hội để các thầy cô đồng kiến tạo cùng Nhà trường, sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các sinh viên khóa QH.2022 trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập tại ULIS.

Trong chương trình tập huấn, các thầy cô đã được chia nhóm và tham gia nhiều hoạt động nhằm phát triển kỹ năng, kết nối và biết cách áp dụng các hoạt động tương tự tại lớp, cụ thể như: 

– Vòng tròn đẹp: Khởi động không khí

– Cây kỳ vọng: Xây dựng mục tiêu khóa học

– Vẽ tranh bản thân: Khám phá bản thân và kết nối cộng đồng

– Bước đi quyền lực: Thấu cảm với người xung quanh

– Check-out cảm xúc và truyền lửa: Khơi nguồn cảm hứng

Mỗi nội dung đều có mục tiêu cụ thể để các thầy cô có thể trải nghiệm thực tế ở vai trò người tham gia (sinh viên). Bên cạnh đó, các kinh nghiệm, hỏi-đáp từ phần chia sẻ cũng là những kiến thức bổ ích cho các giáo viên chủ nhiệm. chương trình cũng đem lại những nụ cười, tinh thần hào hứng chào đón năm học mới cho các thầy cô.

Chương trình tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023 khép lại với những nụ cười và tinh thần hào hứng chào đón các tân sinh viên!

Các hình ảnh khác:

ULIS Media