Ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Ngô Châu (Trung Quốc) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Ngô Châu (Trung Quốc)

Ngày 18/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ đã ký thỏa thuận hợp tác song phương với Học viện Ngô Châu (Wuzhou), Trung Quốc.

Tham dự lễ ký kết có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Đỗ Minh Hoàng, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Trung Quốc Đỗ Thị Thanh Huyền.

Về phía Học viện Wuzhou, Phó Hiệu trưởng Qiu Fanggui, Phó trưởng Viện Văn học và Truyền thông Duan Xianggui đến tham dự lễ ký kết.

Phát biểu trong lễ ký kết, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã có những giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và chia sẻ về một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2019 là đẩy mạnh hơn nữa hợp tác quốc tế, trong đó thu hút nhiều hơn nữa số lượng sinh viên nước ngoài đến học tập, trao đổi tại Trường và cung cấp nhiều cơ hội hơn cho sinh viên Trường được sang học tập tại nước ngoài là những điểm được chú trọng nhất.

Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng vào những hoạt động hợp tác giữa hai trường sau buổi ký kết như Học viện Wuzhou sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho sinh viên Nhà trường cũng như Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ được đón các cán bộ và sinh viên từ quý Học viện đến học tập và trao đổi.

Bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi được đến tham dự buổi lễ ký kết và nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ, ông Qiu Fanggui đã gửi lời cảm ơn đến Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung. Ông cũng chia sẻ các thông tin và giới thiệu về Học viện Wuzhou, cũng như là đường hướng mở rộng hợp tác và ưu đãi đặc biệt với các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm với các hoạt động hợp tác thành công trước đó.

Ông Qiu Fanggui cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Trường Đại học Ngoại ngữ thông qua bản ký kết này và trân trọng gửi lời mời tới thăm Học viện Wuzhou đến Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ sự cảm ơn khi nhận được lời mời đến thăm Học viện Wuzhou và cho biết sẽ chuyển lời mời đó đến với Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban giám hiệu Nhà trường.

Ngay sau đó, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác song phương với rất nhiều sự kỳ vọng và tin tưởng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Một số hình ảnh trong lễ ký kết:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media