Giao hữu bóng đá giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao – ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao hữu bóng đá giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao – ĐHQGHN

Ngày 22/4/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức một trận cầu giao hữu với Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao – ĐHQGHN nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm GDTC & TT với sự tham gia của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Giám đốc Trung tâm GDTC & TT Ngô Quang Huy cùng đông đảo các cán bộ của 2 đơn vị.

Trận cầu diễn ra hết sức cởi mở và sôi động với hàng loạt các pha hãm thành đến từ 2 bên. Ngay từ những phút thi đấu đầu tiên, các cầu thủ bên phía đội bóng Trung tâm GDTC & TT đã thử thách thủ môn bên phía Trường ĐHNN bằng hàng loạt các pha sút xa với lực mạnh. Điều đó đã báo hiệu một ngày làm việc vất vả của thủ môn Minh Tuấn.

Là một nhà Đương kim vô địch của giải đấu bóng đá nam công đoàn ĐHQGHN nhưng đội tuyển Trường ĐHNN đã bước vào trận đấu với cách tiếp cận hết sức tôn trọng đội bạn. Đội bóng đã thi triển lối đá phòng ngự phản công đã trở thành thương hiệu của mình và ngay lập tức phát huy tác dụng với việc khắc chế hoàn toàn tiền đạo to lớn của đội bạn.

Sau hàng loạt các pha phản công sắc nét, bóng đã tìm đến chân của tiền đạo Tô Huy và 1 – 0 cho Trường ĐHNN. Sau bàn thua đầu tiên, đội tuyển Trung tâm GDTC & TT đã gia tăng hơn nữa khả năng ép sân trong phần còn lại của hiệp 1 song với 1 hàng thủ trứ danh được điều khiển bởi hảo thủ Nguyễn Đoàn Phượng, đội tuyển Trường ĐHNN đã đứng vững để chuẩn bị cho một hiệp hai bùng nổ.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Trường ĐHNN có sự thay đổi lớn khi Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh vào sân đá cắm. Đây được coi là bước ngoặt lớn của trận đấu khi chỉ trong vòng 15 phút trên sân, Hiệu trưởng đã ghi cho mình 1 hat trick để đưa đội tuyển Trường ĐHNN dẫn trước với tỉ số 4 – 0.

Về phía Trung tâm GDTC & TT, tuy bị dẫn bàn cách biệt nhưng đội bạn không hề mất tinh thần mà bình tĩnh triển khai bóng và đã kết thúc trận đấu với 2 bàn thắng. Chung cuộc, trận cầu giao hữu đã khép lại với tỉ số 4 – 2 nghiêng về phía Trường ĐHNN.

Trần cầu được diễn ra đã thể hiện tinh thần đoàn kết của các đơn vị trong ĐHQGHN và gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các bên.    

Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media