Học và đọc sách để phát triển kỹ năng ở Không gian tự học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học và đọc sách để phát triển kỹ năng ở Không gian tự học

Mở cửa từ cuối năm 2018, Không gian tự học của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các ULIS-er. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sinh viên trường đến đây để học, làm bài tập, làm việc nhóm, thư giãn hay đọc sách.

*Thông tin về cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn và phần thưởng hấp dẫn: Link

Không gian tự học của sinh viên trưng bày đa dạng các đầu sách thuộc nhiều thể loại, từ sách chuyên ngành, chuyên khảo, từ điển về ngoại ngữ đến các đầu sách văn học nghệ thuật. Trong số đó, những cuốn sách thuộc thể loại self-help để phát triển kỹ năng, phát triển bản thân là được các ULIS-er tìm đọc nhiều nhất.

Không gian tự học đang thu hút nhiều sinh viên

Từ khi mở cửa đến nay, Khu tự học đã nhận được nhiều sách ủng hộ từ các cá nhân và đơn vị trong và ngoài trường như: Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trung tâm CNTT-TT&HL, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH Trung Quốc, AlphaBooks,…

Mới đây, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo đã gửi tặng Khu tự học một số đầu sách phát triển kỹ năng, phát triển bản thân như: Nếu biết trăm năm là hữu hạn, Nếu chỉ còn một ngày để sống, Đắc nhân tâm, Tâm lý học hài hước, Chẳng cần ngồi yên vẫn có thể thiền, Nhà giả kim, Máy định vị tấm lòng, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đi tìm lẽ sống, Cổ học tinh hoa. Đây đều là những cuốn sách viết cho tuổi trẻ, giúp các bạn có thêm định hướng cho cuộc sống.

Cô Hà Lê Kim Anh tặng sách cho đại diện Ban Quản lý Không gian tự học

Chia sẻ khi trao tặng sách, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh cho biết đây đều là những cuốn sách cô từng đọc và rất yêu thích. Cô mong muốn các ULIS-er có thể đọc tham khảo để thêm nghị lực học tập và sống có lý tưởng, có ước mơ và không ngại vượt qua khó khăn để theo đuổi hoài bão và đam mê.

Các cuốn sách cô Hà Lê Kim Anh trao tặng

Theo thống kê, mỗi ngày Không gian tự học thu hút khoảng 100 sinh viên đến học tập. Các bạn đều rất vui khi Nhà trường tạo điều kiện mở riêng một nơi để sinh viên tự học với cơ sở vật chất tốt và được trang trí đẹp mắt. Hiện tại, Nhà trường đang triển khai lắp đặt Wifi để giúp sinh viên học tập thuận lợi hơn khi ở đây.

Từ khi có Không gian tự học này thì em rất hay lên đây để học bài và đọc sách. Không gian yên tĩnh giúp em dễ tập trung. Thỉnh thoảng em cũng rủ các bạn lên làm bài tập nhóm nữa. Trước đây em không hay đọc sách kỹ năng sống nhưng dạo gần đây tìm thấy một số quyển sách thú vị ở đây nên cũng hay đọc hơn. Tuổi trẻ không bao giờ quay lại nên em muốn nỗ lực hết sức để học nhiều, đọc nhiều, trải nghiệm nhiều hơn”, sinh viên Trần Linh chia sẻ.

Không gian tự học thực sự đã trở thành nơi học tập quen thuộc với các ULIS-er

Không gian tự học của sinh viên được Nhà trường mở ra với mong muốn tạo nên một nơi dành riêng cho các ULIS-er phát triển bản thân. Mong rằng các em sẽ có những khoảng thời gian hiệu quả ở nơi này.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media