Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Lancaster – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Lancaster

Ngày 2/5/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với các đại diện của Trường Đại học Lancaster (Anh Quốc) là TS. Jenefer Philp và TS. Diane Potts.

Tham dự cuộc họp có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Vũ Thị Thanh Nhã – Trưởng khoa tiếng Anh, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về trường mình, đồng thời trao đổi về các cơ hội hợp tác về đào tạo bồi dưỡng giáo viên và nghiên cứu. Hai bên đều nhất trí xúc tiến các cơ hội hợp tác tiềm năng để xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Hiện tại, TS. Vũ Thị Thanh Nhã, TS. Jenefer Philp và TS. Diane Potts đang phối hợp thực hiện nghiên cứu “Tạo cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Cơ khí, và Toán): Hỗ trợ giáo viên trung học phổ thông để tích hợp dạy tiếng Anh qua giảng dạy Khoa học và Ngôn ngữ Khoa học” (Empowering Vietnamese Adolescents’ Access to STEM Education: Supporting High School Teachers in Integrating English in the Instruction of Science and Scientific Language). Nghiên cứu này tập trung vào khó khăn và lợi ích của việc dùng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy một số môn khoa học. Trong giai đoạn 2 của dự án này, nhóm sẽ tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên phổ thông những người chịu trách nhiệm về việc dạy các môn STEM bằng tiếng Anh. Nghiên cứu này đã được xét duyệt và thông qua bởi Uỷ ban Đạo đức nghiên cứu của Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội và Trường Quản trị Lancaster.

Buổi làm việc với hai đại diện của Trường Đại học Lancaster đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới. Sau đó, hai cán bộ của Trường ĐH Lancaster đã tới tham quan Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Đại học Lancaster là trường đại học công lập tại Lancaster, Lancashire, Vương quốc Anh. Trường được thành lập năm 1964 với 12.000 sinh viên theo học tại hệ thống các trường cao đẳng trực thuộc, trong đó có 22% sinh viên quốc tế. Cùng với các trường Đại học Durham, Leeds, Liverpool, Manchester, Newcastle, Sheffield và York, Lancaster là một thành viên của Tập đoàn N8 của các trường đại học nghiên cứu.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media