Gặp gỡ đại diện Trường Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp gỡ đại diện Trường Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh

Ngày 08/12/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh) nhằm kết nối và trao đổi về việc triển khai hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HT&PT Lưu Mạnh Kiên, Trưởng khoa SPTA Nguyễn Thị Hồng Nhung. Về phía đối tác có Giám đốc về Hợp tác Quốc tế, Trường Giáo dục, Đại học Huddersfield Wayne Bailey.

Tại buổi làm việc, ông Wayne Bailey đã chia sẻ một số thông tin nổi bật về trường đại học danh giá tại Anh Quốc – Huddersfield với 3 chuyên ngành đào tạo chính: Kinh doanh, Giáo dục và Luật pháp. Bên cạnh đó, về khía cạnh giáo dục ngoại ngữ, ông cũng nhấn mạnh rằng Đại học Huddersfield đang tập trung đào tạo vào 3 ngoại ngữ chính là Tây Ban Nha, Đức, Pháp, bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại trường.

Đáp lại, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã giới thiệu về lịch sử phát triển và quy mô đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, với những thông tin thêm về ngành Ngôn ngữ và Văn hoá, đặc biệt với định hướng Sư phạm của sinh viên theo học các ngành Ngôn ngữ. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ về các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường hiện nay, đơn cử như các hoạt động trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, nghiên cứu, tổ chức hội thảo…

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã thảo luận về tiềm năng, định hướng triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai.

Khép lại chương trình, đại diện hai bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm nhân buổi làm việc này.

Đình Hưng/ĐSTT