Đoàn công tác Dự án SILKEN làm việc và giao lưu với cán bộ, sinh viên tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn công tác Dự án SILKEN làm việc và giao lưu với cán bộ, sinh viên tại ULIS

Ngày 26/04/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã làm việc với đoàn công tác Đại học Glasgow Caledonian, đơn vị phối hợp thực hiện dự án với các trường đại học tại Việt Nam của Dự án SILKEN. 


SILKEN (Social Innovation Linkages for Knowledge Exchange Network) Vietnam là dự án được triển khai bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam, kết hợp với các đối tác là một số trường đại học tại Vương quốc Anh và 6 trường đại học tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Mục tiêu của dự án là triển khai và vận hành các đơn vị đổi mới sáng tạo xã hội trong các trường đại học, hướng tới phát triển chương trình giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi học thuật, quốc tế hoá. 

Tiếp đoàn công tác có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Phó Trưởng phòng Hợp tác phát triển Lưu Mạnh Kiên và Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nguyễn Thị Ngọc Anh. 


Tại cuộc gặp, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn Dự án SILKEN đã luôn tích cực kết nối với ULIS và ủng hộ thúc đẩy các nghiên cứu đổi mới sáng tạo tại trường. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tới đoàn một số dự án đổi mới sáng tạo từng được thực hiện của sinh viên ULIS, chia sẻ về các chương trình giảng dạy và quá trình quốc tế hóa của Nhà trường thời gian qua. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng mong muốn dự án SILKEN sẽ là cầu nối, cơ hội để giúp sinh viên được kết nối và gia tăng hiểu biết về sinh viên Anh Quốc. 


Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện đoàn công tác dự án SILKEN đã giới thiệu về tầm nhìn, chiến lược và cam kết những giá trị chung mà dự án có thể mang lại. Đoàn cũng đề xuất các lĩnh vực sẽ hỗ trợ cho trường Đại học Ngoại ngữ và hy vọng sẽ tạo ra một mạng lưới rộng khắp về đổi mới xã hội kèm với việc cải thiện kỹ năng sáng tạo cho các dự án đổi mới sáng tạo của sinh viên. 

Ngay sau đó, đoàn công tác của Dự án SILKEN đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các thành viên tham gia dự án SILKEN Việt Nam của Trường, cán bộ, giảng viên và sinh viên ULIS để giới thiệu về chủ đề “Sáng tạo xã hội”. Người tham dự đã được biết thêm về các dự án được SILKEN triển khai ở các quốc gia, hiểu được khái niệm bền vững thật sự của một dự án đổi mới xã hội cũng như các bước thực hiện một dự án hiệu quả. Qua đó, sinh viên được thực hành lên ý tưởng về dự án, đưa ra các lý do nên tiến hành dự án và định hình những lợi ích một dự án mang lại những gì cho xã hội. 


Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp và giúp sinh viên thu được nhiều kiến thức hữu ích về “Sáng tạo xã hội”.   

Một số hình ảnh khác:

Khánh Huyền/ULIS Media