Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học hàng đầu Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học hàng đầu Đài Loan

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN được lựa chọn là điểm đến của các trường đại học ở Đài Loan sau chính sách “Hướng xuống phía Nam” của Chính phủ Đài Loan được ban hành.

Ngày 29/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cuộc tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu liên minh Đại học Khoa học Nhân văn Đài Loan để tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa các bên.

Tham dự buổi tiếp đón và làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng Hợp tác Phát triển Đỗ Minh Hoàng, Trưởng Khoa NN&VH Trung Quốc Phạm Minh Tiến, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Ngoại ngữ, Giám đốc Ngôn ngữ & Quốc tế học Nguyễn Ngọc Anh.

Về phía liên minh trường Đại học Khoa học Nhân văn Đài Loan là sự có mặt của các giáo sư, tiến sĩ – là hiệu trưởng, trưởng khoa và các giảng viên của 6 trường đại học: Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan; Trường Đại học Quốc gia Đài Loan; Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan; Trường Đại học Quốc gia Chengchi; Trường Đại học Quốc gia Tsing Hua; Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung.

Giới thiệu sơ lược về 6 trường đại học đến các thầy cô của Đại học Ngoại ngữ, Ông Wu Cheng Chih – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan cho biết về lịch sử hợp tác đối ngoại trước đây cũng như đường hướng phát triển mới trong thời đại hiện nay do Chính phủ Đài Loan đề ra là “Hướng xuống phía Nam”. Ông coi các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là những láng giềng, bạn bè tốt.

Tiếp nối lời giới thiệu của ông Wu Cheng Chih, đại diện của cả 6 trường đại học đều đã có những phát biểu và chia sẻ các thông tin của từng trường. Bên cạnh đó, các thông tin về hoạt động hợp tác của 6 trường với các trường đại học trong khu vực và mong muốn được hợp tác với Đại học Ngoại ngữ trên nhiều mảng tiềm năng thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng được các đại diện đưa ra.

Phát biểu chào đón các đại diện của liên minh Đại học Khoa học Nhân văn Đài Loan, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào đón và cảm ơn đến phía các trường đại học Đài Loan vì đã lựa chọn Đại học Ngoại ngữ là nơi để mở rộng các hoạt động hợp tác ở Việt Nam theo như chính sách “Hướng xuống phía Nam” của Chính phủ Đài Loan.

Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ các thông tin về hợp tác phát triển của Nhà trường, trong đó có mảng đào tạo tiếng Trung. Phó Hiệu trưởng kỳ vọng vào những sự hợp tác tiềm năng của các bên, đặc biệt là trong các mảng trao đổi giáo viên, học sinh, các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn, tổ chức các hội thảo chung,…

Kết thúc buổi tiếp đón và gặp mặt, các bên sẽ có những thảo luận sâu hơn để bàn về các cơ hội hợp tác cụ thể.

                                                                                                                      Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media