Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản)

Học sinh và sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất khi tham gia học tập và sinh sống tại Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin.

Ngày 5/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cuộc tiếp đón và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản).

Tham dự buổi ký kết có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn, Phó Trưởng phòng Hợp tác & Phát triển Bùi Đình Thắng. Về phía Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) có trưởng Phân viên hợp tác Quốc tế Rieko Kanagawa và PGS. Tsunenaga Oizumi.

Lễ ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) nhằm mang đến các suất học bổng học tập tại Nhật Bản cho các học sinh học tiếng Nhật của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi tiếp đón, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào và bày tỏ sự vui mừng khi mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường được nâng lên tầm cao mới.

Phát biểu trong lễ ký kết, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn bày tỏ niềm cảm ơn đến với Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản) và chia sẻ về sự gia tăng về số lượng của học sinh chọn lựa học tập tại Nhật Bản sau tốt nghiệp của Nhà trường, cũng như về mối quan hệ chặt chẽ và tốt đẹp của Nhà trường với các trường THPT và Đại học của Nhật Bản. Với tư cách là Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, thầy Văn mong muốn học sinh Nhà trường có được cơ hội rộng mở để sinh sống và học tập trực tiếp tại Nhật Bản.

Bày tỏ niềm cảm kích đến sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Ông Rieko Kanagawa đã có những chia sẻ về 2 sinh viên rất xuất sắc là cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đang học tập tại Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin. Ông cũng chia sẻ về bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm tiếp nhận và giảng dạy các sinh viên quốc tế của Nhà trường, cũng như mối quan hệ tốt đẹp với các trường đại học trong khu vực. Ông khẳng định, học sinh và sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất khi tham gia học tập và sinh sống tại Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin.

Buổi ký kết đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, các bên tham gia đều kỳ vọng vào thành công của các chương trình hợp tác giữa các bên.

    Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media