Tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức 

Ngày 11/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với đoàn đại diện Trường Đại học Greifswald (CHLB Đức) do bà Dorthe G.A. Hartmann dẫn đầu.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; đại diện lãnh đạo các đơn vị: lãnh đạo Khoa NN&VH Đức, Phòng HTPT.

Trong buổi làm việc, đại diện của hai trường đã nêu và trao đổi những ý tưởng về việc mở rộng các chương trình hợp tác, đặc biệt chú trọng vào việc tăng cường trao đổi sinh viên. Trong thời gian qua, Trường Đại học Greifswald đã tích cực giúp đỡ Nhà trường trong các hoạt động đào tạo của giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Đức cũng như hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên, học sinh từ ULIS sang học tập tại trường.

Xuyên suốt buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã bày tỏ sự ủng hộ các đề xuất mà đoàn Trường Đại học Greifswald đưa ra, trong đó dự án tập huấn giáo viên được xem là rất triển vọng. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng có chia sẻ thú vị bên lề cuộc họp về cuộc sống của sinh viên sau thời gian dài học tập trực tuyến bởi sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có những ảnh hưởng và phần nào giúp ích trong việc tiếp cận với dự án này.

Đại diện hai trường đã thống nhất về cách thức thực hiện, đầu mối liên hệ và các công việc cụ thể sẽ làm trong thời gian tới. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và các bên đều bày tỏ sự tin tưởng về nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Đại học Greifswald là một trong những ngôi trường đại học có lịch sử nghiên cứu và giảng dạy lâu đời nhất tại Châu Âu. Được thành lập vào năm 1456, trường hiện đang có 5 khoa: Khoa Thần học, Khoa Luật và Kinh tế, Khoa Y, Khoa Triết và Khoa Toán – Khoa học Tự nhiên cùng với gần 116 những khóa học cử nhân về nhiều lĩnh vực khác nhau: Khoa học Trái Đất, Đa dạng sinh học, Lịch sử và Văn hóa,…

Tham khảo về học trao đổi tại Greifswald tại: https://ulis.vnu.edu.vn/hoc-trao-doi-tai-dai-hoc-greifswald-co-hoi-tuyet-voi-danh-cho-sinh-vien-khoa-duc/

Hương Giang – Phương Anh/ULIS Media