Đẩy mạnh hợp tác với Viện Goethe – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đẩy mạnh hợp tác với Viện Goethe

Ngày 21/02/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với viện Goethe Hà Nội nhằm kết nối và trao đổi về việc triển khai hợp tác chuyên sâu.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, lãnh đạo Phòng HTPT và Khoa NN&VH Đức. Về phía Viện Goethe có Viện phó, Trưởng phòng Ngôn ngữ Steffen Kaupp và chuyên viên phụ trách.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của viện Goethe trong suốt thời gian qua với Nhà trường. Phó Hiệu trưởng tin rằng hai bên có nhiều cơ hội để hợp tác chuyên sâu thông qua các hoạt động cụ thể, đặc biệt là tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi giảng viên, tổ chức thực tập và đặc biệt là triển khai chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng Đức dành cho giáo viên và ứng viên tiềm năng.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Tiến sĩ Steffen Kaupp bày tỏ sự vui mừng khi ghé thăm trường Đại học Ngoại ngữ. Đồng thời, Tiến sĩ đã đề xuất phương án “hợp tác tam hợp” nhằm tổ chức các khóa học trao đổi và bồi dưỡng ngắn hạn dành cho giảng viên và sinh viên Khoa Đức. Với mong muốn hợp tác bền vững, Viện phó viện Goethe tin rằng Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục là đối tác tiềm năng trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ của viện trong tương lai.

Buổi làm việc khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm, hứa hẹn những cơ hội hợp tác mới giữa hai bên trong tương lai.

Trà Giang/ĐSTT