Tăng cường hợp tác với Trường ĐH Quốc tế Nhật Bản và Công ty Mitsui Busan Vietnam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trường ĐH Quốc tế Nhật Bản và Công ty Mitsui Busan Vietnam

Ngày 23/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với các đại diện đến từ Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Công ty Mitsui Busan Vietnam.

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV; TS. Đào Thị Nga My và TS. Trần Kiều Huế – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản.

Về phía Nhật Bản có ông Shoei Utsuda – Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản/ nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Mitsui Busan; ông Masahiro Moriyasu – Tổng Giám đốc Công ty Mitsui Busan Vietnam và bà Mari Takaba – Phó Tổng Giám đốc Công ty Mitsui Busan Vietnam.

Phát biểu trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn sự giúp đỡ của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Công ty Mitsui Busan Vietnam. Đối với Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ), Nhà trường coi đây là một đối tác quan trọng trong các hoạt động hợp tác phát triển. Được thành lập năm 1982, IUJ là trường đầu tiên của Nhật Bản chuyên đào tạo hệ sau đại học, mang tầm nhìn đại diện cho nền kinh tế, chính phủ và các tổ chức trên thế giới. IUJ cũng là một trong các trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản có các khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, Hiệu trưởng tin rằng đây là một môi trường học tập thuận lợi cho các sinh viên ULIS có nhu cầu học cao học và Nhà trường sẽ tiếp tục giới thiệu cho các em.

Về phía Mitsui Busan Vietnam, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn sự ủng hộ của công ty trong các hoạt động tài trợ sự kiện, tuyển dụng sinh viên ULIS vào làm việc, tài trợ các khóa bồi dưỡng giáo viên và sinh viên, tài trợ học liệu,… Nhà trường hy vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của công ty, đặc biệt là trong hoạt động bồi dưỡng và tuyển dụng sinh viên.

Tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản Shoei Utsuda

Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản Shoei Utsuda, Tổng Giám đốc Công ty Mitsui Busan Vietnam Masahiro Moriyasu đều bày tỏ sự đồng tình với các đề xuất của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và mong rằng hoạt động hợp tác giữa các bên sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, mở rộng thêm các lĩnh vực mới trong thời gian tới.

Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản Shoei Utsuda và Tổng Giám đốc Công ty Mitsui Busan Vietnam Masahiro Moriyasu đều đã từng đến thăm và làm việc tại ULIS trước đây. Vào ngày 15/9/2013, ông Utsuda Shoei với tư cách là Chủ tịch HĐQT Mitsui Bussan đã có bài diễn thuyết trước gần 200 sinh viên học tiếng Nhật của trường về chủ đề nguồn nhân lực quốc tế và những phẩm chất cần có của một công dân trong thời đại toàn cầu hóa. Cũng trong ngày hôm đó, GS. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường bấy giờ đã trao chứng nhận danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho ông. Ngày 21/11/2017, ở cương vị Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản, ông có bài nói chuyện với sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản về mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản và về những nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong khi đó, ông Masahiro Moriyasu cũng đã đến thăm và giới thiệu khi chuẩn bị bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 3/2017.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media