Gặp mặt sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản

Ngày 12/05/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản.

Đến dự buổi gặp thân mật có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Trần Kiều Huế – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, cán bộ phụ trách thực tập, đại diện đối tác và đặc biệt là 5 sinh viên đại diện cho 20 em hoàn thành khóa thực tập tại Nhật Bản đợt này.

2017-05-15_14-16-04

Với chủ trương tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trường được đi thực tập tại quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà các em đang theo học, trong vài năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã liên kết với các đối tác để tổ chức các chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản cho sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản. Qua những chương trình này, các sinh viên được tạo điều kiện thực tập các công việc liên quan đến dịch vụ khách sạn tại những nhà hàng, khách sạn, khu du lịch tại đất nước mặt trời mọc. Hiện tại, đã có 20 sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản. Nhà trường cũng đang tiến hành tổ chức thực tập tại Okinawa đợt 2 cho các em sinh viên.

Mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành khóa thực tập. Thời gian thực tập vừa qua chắc chắn đã đem lại cho các em nhiều trải nghiệm, giúp các em trưởng thành hơn. Cô mong rằng các em tiếp tục nỗ lực học tập và giúp đỡ các em khóa dưới có nguyện vọng tham gia chương trình này.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng đã trao chứng nhận hoàn thành khóa thực tập cho 5 em đại diện cho các sinh viên tham gia chương trình này.

2017-05-15_14-16-14

Trao chứng nhận cho đại diện các sinh viên vừa hoàn thành thực tập tại Nhật Bản

Sau đó, các cô trò đã cùng trao đổi để nhìn lại chương trình thực tập vừa qua. Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, các em đều nhận định chương trình thực tập này rất ý nghĩa, vừa giúp phát triển kỹ năng tiếng, trau dồi kỹ năng sống và tạo cơ hội hiếm có trải nghiệm Nhật Bản cho sinh viên.

2017-05-15_14-16-21

Thực tập tại Kyukamura Ohkunoshima, em Lưu Thị Ngọc Hằng đã chia sẻ những kỷ niệm thú vị và công việc tại “đảo Thỏ”

2017-05-15_14-16-28

Em Trần Thị Mỹ Dung cảm thấy bản thân đã tự tin hơn rất nhiều sau khi thực tập tại Nhật Bản

Khép lại buổi gặp gỡ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy ghi nhận những ý kiến đóng góp của các em và khẳng định trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành hơn nữa để mở ra nhiều cơ hội thực tập ý nghĩa, hiệu quả trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media