Tác giả Trần Hữu Phúc Tiến giao lưu và tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tác giả Trần Hữu Phúc Tiến giao lưu và tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 15/09/2017, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trung tâm CNTT-TT&HL đã tổ chức buổi giới thiệu sách “Sài Gòn – Hai đầu thế kỷ” và “Sài Gòn không phải ngày hôm qua” tại Thư viện C3, Khu công trình Khoa Pháp (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội). Hai cuốn sách đều do tác giả Trần Hữu Phúc Tiến thực hiện.

Đến tham gia buổi giới thiệu có bà Dương Khánh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, các thư viện viên, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và hơn 40 em sinh viên năm nhất Khoa SPTA.

“Sài Gòn – Hai đầu thế kỷ” của nhóm tác giả Phúc Tiến và Văn Phụng Khắc Minh gồm những hình ảnh đối chứng các công trình kiến trúc đặc trưng tại Sài Gòn xưa và nay. Cuốn sách như cuộc viễn du song hành giữa quá khứ và hiện tại, dẫn người đọc qua những thay đổi cảnh quan và kiến trúc của Sài Gòn ở đầu thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI. Tác phẩm được xuất bản vào tháng 7/2017.

“Sài Gòn không phải ngày hôm qua” là một cuốn sách viết về các sự kiện lịch sử của Sài Gòn một cách tỉnh táo với đầy đủ dẫn chứng, cứ liệu, giúp người đọc nhận ra Sài Gòn không chỉ đơn thuần là tên của một địa danh mà Sài Gòn còn là thương hiệu, là biểu tượng đầy sức sống kỳ lạ của Việt Nam qua nhiều thế kỷ. Sách được xuất bản vào tháng 7/2016.

Tác giả Trần Hữu Phúc Tiến có niềm đam mê sâu sắc về lịch sử Sài Gòn

Giao lưu với sinh viên bằng tiếng Anh

Trong sự kiện, tác giả và cũng là nhà báo Trần Hữu Phúc Tiến đã giới thiệu với các em sinh viên về hai quyển sách này, đồng thời chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về lịch sử Sài Gòn và Hà Nội. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng có cơ hội giao lưu thú vị với tác giả bằng tiếng Anh.

Tặng hoa cho tác giả

Khép lại buổi giao lưu, bà Dương Khánh Linh trân trọng cảm ơn sự có mặt của tác giả Trần Hữu Phúc Tiến và mong rằng tác giả sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu với sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ trong tương lai. Tác giả Trần Hữu Phúc Tiến đã tặng cho trường hai cuốn sách với mong muốn giúp các em sinh viên thêm yêu thích và tìm hiểu về lịch sử của Sài Gòn cũng như của Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media