Cầu thủ U23 Việt Nam: Học ngoại ngữ để vươn ra thế giới! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cầu thủ U23 Việt Nam: Học ngoại ngữ để vươn ra thế giới!

Ngày 18/3/2018, tại Khu liên hợp thể thao của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Học ngoại ngữ để vươn ra thế giới” với sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là hai cầu thủ của đội bóng đá Viettel Tiến Dũng và Trọng Đại. Đây cũng là hai cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá U23 quốc gia đã giúp Việt Nam giành Huy chương Bạc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Hai cầu thủ đang theo học khóa bồi dưỡng tiếng Anh do ULIS phụ trách giảng dạy

Từ năm 2016, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm Thể thao Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác về bồi dưỡng năng lực tiếng Anh giao tiếp trong lĩnh vực bóng đá. Tiến Dũng và Trọng Đại có thể coi là những học trò đầu tiên tham gia khóa học này. Buổi giao lưu nằm trong kế hoạch tuyển sinh 2018, diễn ra trong khuôn khổ ngày Đoàn viên với mong muốn khích lệ phong trào học ngoại ngữ của các đoàn viên, sinh viên, học sinh. Hai cầu thủ đã nhận được sự chào đón và cổ vũ từ hàng trăm sinh viên ULIS, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự và các thầy cô giáo có mặt.

Phương châm đào tạo của Trung tâm Thể thao Viettel là đào tạo nên những cầu thủ mang đậm chất lính, có sức chiến đấu của một chiến binh nhưng cũng phải đáp ứng yêu cầu quốc tế hóa với mong muốn các em có ngoại ngữ để tự tin giao tiếp với HLV và chuyên gia, hướng tới cầu thủ toàn diện văn-thể-mỹ. Những lứa U19, U17, U15, U13 của Viettel cũng đang được ULIS đào tạo với quyết tâm gây dựng những thế hệ không chỉ tài năng trên sân cỏ mà còn tự tin bước ra thế giới.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Trọng Đại cho biết tuy vừa phải tập luyện bóng vừa phải học tiếng Anh nhưng anh không cảm thấy áp lực bởi bản thân đánh giá rất cao vai trò của ngoại ngữ: “Các bạn trong lớp học tập rất tập trung, chịu khó tiếp thu kiến thức để sau này đi nước ngoài có thể áp dụng giao tiếp và trong lúc thi đấu.” Tiến Dũng cũng bật mí thêm là học cùng các cô giáo ULIS đã khiến anh có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Sự thân thiện của hai chàng cầu thủ đã chinh phục các sinh viên ULIS

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ khi thi đấu tại Trung Quốc, Tiến Dũng thành thật chia sẻ bản thân chưa từng mơ sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lúc còn chơi bóng với các bạn ở quê lúc nhỏ. Trận đấu dưới trời tuyết rơi cũng chính là kỷ niệm anh chàng 23 tuổi nhớ nhất về vòng chung kết vừa rồi. Trong khi đó thì với Trọng Đại, khoảnh khắc mọi người chia tay nhau đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi nhìn lại những ngày tháng ấy.

Cũng trong chương trình, Tiến Dũng và Trọng Đại đã có những nhắn nhủ chân thành tới các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa đại học và bước trên con đường chinh phục ngoại ngữ.

Các bạn hãy tự tin và phát huy hết khả năng của mình, cố gắng vượt qua những rào cản trên con đường học ngoại ngữ. Tự tin và nỗ lực thì không có gì là không vượt qua được”, Tiến Dũng khẳng định.

“Mình đã đam mê ngoại ngữ thì hãy cứ theo đuổi, hãy học tập hết mình đi, rồi thành công nhất định sẽ chờ đón bạn”, Trọng Đại chia sẻ thêm.

Tặng áo ULIS cho hai cầu thủ

Buổi tọa đàm với chủ đề “Học ngoại ngữ để vươn ra thế giới” còn có những hoạt động tương tác rất thú vị như trả lời nhanh bằng tiếng Anh, thi tâng bóng, giao lưu với đội bóng ULIS và Học viện Khoa học Quân sự.

Chùm ảnh trong sự kiện:

Hai cầu thủ chụp ảnh cùng đại diện Ban Tổ chức

Rất đông khán giả đã có mặt tại sân khấu giao lưu

Sự chào đón của các sinh viên ULIS đã khiến các cầu thủ rất cảm động

Tranh tài tâng bóng cùng các cầu thủ

Chụp ảnh cùng người hâm mộ

Hai cầu thủ tặng hoa cho đội bóng ULIS và đội bóng Học viện Khoa học Quân sự

Ký tặng fan trước khi rời đi.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS