Tân sinh viên ULIS được nhận học bổng Kumho Asiana (Hàn Quốc) lần thứ 12 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tân sinh viên ULIS được nhận học bổng Kumho Asiana (Hàn Quốc) lần thứ 12

Ngày 5/10/2018, Tập đoàn Kumho Asiana đã tổ chức “Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 12” và “Vòng Chung kết Đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 7” tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong lễ trao học bổng lần thứ 12 này, 12 tân sinh viên trên cả nước, trong đó ĐHQGHN có 02 sinh viên đến từ Trường ĐH Ngoại Ngữ và Khoa Luật. Mỗi sinh viên sẽ được nhân học bổng trong suốt quá trình học đại học.

Tập đoàn Kumho Asiana thành lập “Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana” (KVSC, Kumho Asiana Vietnam Scholarship & Cultural Foundation)vào năm 2007.

Quỹ Kumho Asiana là quỹ có quy mô lớn nhất trong các quỹ học bổng tại Việt Nam, Quỹ không chỉ trao học bổng một lần cho sinh viên được chọn mà hỗ trợ trong suốt quá trình đại học. Đến nay đã có tổng cộng 1.500 sinh viên Việt Nam bao gồm 12 sinh viên năm nay được nhận học bổng của Quỹ.

Điểm mới năm nay, số trường đăng ký tham gia cuộc thi nói tiếng Hàn nhiều nhất từ trước tới nay lên tới 22 trường. Từ giữa tháng 9 vừa qua Quỹ học bổng Kumho Asiana đã tiến hành Vòng loại tại Đà Nẵng, Tp.HCM và Hà Nội, tổng cộng có 16 thí sinh, ĐHQGHN có 03 thí sinh được lựa chọn vào Vòng Chung kết đại hội thi tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 7.

Nguyễn Phương Dịu, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nhận học bổng năm 2018

Toàn bộ 16 thí sinh tham gia thi Chung kết có cơ hội được trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc trong vòng 1 tuần. Đặc biệt, 3 thí sinh đạt giải cao nhất (giải Đặc biệt, giải Vàng, giải Bạc) sẽ nhận được phần thưởng học bổng du học tại Hàn Quốc với thời gian lần lượt là 1 năm, 6 tháng, 3 tháng, và sẽ được hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở (học phí sẽ do trường Đại học Kyung Hee tài trợ).

Đại diện Kumho Asiana cho biết, Tập đoàn Kumho Asiana là doanh nghiệp nước ngoài tiên phong thành lập Quỹ học bổng văn hóa và các hoạt động xã hội.

Theo VNU Media