5 sinh viên ULIS được nhận học bổng Lotte năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

5 sinh viên ULIS được nhận học bổng Lotte năm 2019

Sáng ngày 22/10/2019, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao học bổng lần thứ 24 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ 8 trường đại học lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích học tập xuất sắc. Trong 15 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội có 5 sinh viên đến từ Trường ĐH Ngoại ngữ được nhận học bổng trong đợt này.

 Lễ trao học bổng Lotte năm 2019

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ GD&ĐT có ông Doãn Hồng Hà – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên; về phía Tập đoàn Lotte có ông So Dae Bong – Giám đốc Qũy học bổng Lotte cùng lãnh đạo các công ty của Tập đoàn LOTTE tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các trường đại học và các bạn sinh viên được nhận học bổng.

Học bổng Lotte năm 2019 được trao cho 80 sinh viên đến từ các trường đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐHKHXH & NV),  Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính và Trường ĐH Thăng Long. Đây đều là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập tốt.

ĐHQGHN có 15 sinh viên thuộc các trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, trường ĐH Ngoại ngữ và trường ĐH Kinh tế. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên Doãn Hồng Hà nhắn gửi tới các bạn sinh viên hãy tiếp tục nỗ lực học tập nâng cao kiến thức, trình độ ngoại ngữ, rèn luyện tác phong đạo đức, lối sống, kĩ năng sống để hoàn thiện bản thân

PGS.TS Đinh Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN cho biết trong nhiều năm qua, ĐHQGHN vui mừng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức giáo dục đặc biệt là từ Quỹ học bổng Lotte, thông qua chính những suất học bổng ý nghĩa dành cho các em sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc.

PGS.TS Đinh Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN

Ông tin tưởng rằng, với những thành tích đã đạt được sẽ là nguồn động lực to lớn để các bạn sinh viên tiếp tục học tập và rèn luyện tốt, đồng thời giúp đỡ các bạn của mình cùng thi đua học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích của đất nước.

Bày tỏ cảm xúc tại Buổi lễ trao học bổng Lê Thị Nhung-sinh viên năm thứ ba Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ  “Dù chúng em đến từ những trường khác nhau, có tính cách khác nhau, nhưng chúng em có một điểm chung. Đó chính là ý chí luôn cố gắng và tuyệt đối không bao giờ từ bỏ. Học bổng lần này thực sự là nguồn động viên to lớn để em và các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay tiếp tục cố gắng trong năm học tới. Chúng em hứa sẽ chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn nữa và trở thành một người có ích cho xã hội”.

Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ nhận học bổng Lotte năm 2019

Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra hai lần một năm, là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của tập đoàn Lotte.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983, được trao cho những sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã biết vượt qua để đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Năm 2008, quỹ học bổng “Lotte Foundation” đã đến Việt Nam và bằng các suất học bổng ý nghĩa, Quỹ đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy đối với sinh viên các trường đại học ưu tú tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Theo VNU Media