Sinh viên ULIS chia sẻ cảm nhận sau buổi học Sketchnote đầu tiên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS chia sẻ cảm nhận sau buổi học Sketchnote đầu tiên

Ngày 6/8/2020, môn học Sketchnote đã chính thức được tiến hành giảng dạy cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Mặc dù mới tham gia buổi học đầu tiên song sinh viên ULIS đã để lại rất nhiều lời chia sẻ đầy xúc động cũng như nhanh chóng tiếp thu kiến thức được truyền tải trong tiết học.

Lê Thu Hằng – sinh viên lớp 18K2 – Khoa NN và VH Hàn Quốc: Các thầy, cô vô cùng thoải mái và nhiệt tình ạ. Nội dung buổi học cung cấp một số thông tin cơ bản về sketchnote khá thú vị. Và nội dung bao gồm các ký hiệu, hình vẽ thường dùng trong sketchnote vô cùng đáng yêu và dễ vẽ ~>.<~

Đào Ngọc Anh – C2: em cảm thấy đây là một khóa học thú vị, có thể phát huy khả năng sáng tạo của mỗi người. Khóa học không có quá nhiều kiến thức lý thuyết, không bị nhàm chán. 

Trần Phương Anh – 18J1: Buổi học mang đến cho em sự mới mẻ hơn về nghệ thuật, không chỉ  được thỏa mãn đam mê vẽ mà còn kết hợp những ghi chú, chú thích để tạo sự mới mẻ, hứng thú hơn qua cách sáng tạo của riêng mình!  Đồng thời môn học này phát huy khả năng sáng tạo cũng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và những thứ khô khan khó nhớ. Em thấy buổi học này rất hữu ích và mới mẻ đối với em!

Trần Thị Thảo Nguyên 18J1: Sau gần 2 tháng mong mỏi khóa học mình tưởng đâu là khóa học bị hủy rồi chứ, hôm nọ nhận được mail của thầy Hòa mà mừng rơi nước mắt(xaọ thôi). Ban đầu tưởng học cái này khó lắm vì mỗi một bài nhiều hình vẽ quá nhưng sau khi học buổi ngày hôm nay thì (*,*) … dễ ghê đấy chứ. Cảm ơn thầy cô nhiều ạ!

Phạm Thùy Dương – 18J: Buổi học đầu tiên rất thú vị ạ. Em đã biết thêm rất nhiều cách vẽ các hình đơn giản qua việc xem video.

Môn học Sketchnote được Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức cho sinh viên các ngành chất lượng cao nhằm giúp các em tăng cường thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết, đặc biệt là năng lực sáng tạo. Khóa học đầu tiên được tổ chức cho sinh viên khóa QH2018 CLC TT23 với 29 bạn tham gia đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong thời gian tới sinh viên khóa QH2019 sẽ tiếp tục được đăng ký để tham gia môn học.

 

Khóa 1 được diễn ra trong 4 buổi học, từ 6/8/2020 đến 15/8/2020.  Sinh viên tham gia sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học khi kết thúc. Văn phòng Ban chỉ đạo CLC TT23 làm đầu mối tổ chức. Giảng viên của môn học đến từ Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa NN&VH Trung Quốc, Bộ môn NN&VH Ả rập. Các video do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp cùng Sketchnote Academy xây dựng. 

Một số sản phẩm của buổi học đầu tiên:

ULIS Media