Tổ chức nhập học cho học sinh K52 Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức nhập học cho học sinh K52 Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 06/08/2020, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) đã diễn ra sự kiện mong đợi nhất đối với những tân binh K52 – Chuyên Ngoại ngữ yêu thương chào đón các CNNer về với mái nhà Chuyên ngữ. Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp học sinh, phụ huynh đến nhập học.

Chuyên Ngoại ngữ chào đón K52 bằng tất cả yêu thương

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhà trường đã thông báo tới từng phụ huynh quy trình nhập học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các bậc phụ huynh, các em học sinh được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường. Khi làm thủ tục nhập học, phụ huynh, học sinh phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, chủ động kiểm tra thân nhiệt tại máy đo tự động tầng 1 của nhà trường.

Phụ huynh sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi làm thủ tục nhập học

Để đảm bảo việc giãn cách, học sinh đến nhập học được chia thành hai khu vực: Chuyên tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, làm thủ tục nhập học tại hội trường Vũ Đình Liên- Khoa Pháp; chuyên tiếng Anh nhập học tại THPT Chuyên Ngoại ngữ. Các khung giờ nhập học cũng được áp dụng cho từng thứ tiếng một cách khoa học. Vì thế, việc nhập học đã diễn ra an toàn, chu đáo, thân thiện, ấm áp.

Nhập học tại hội trường Vũ Đình Liên- Khoa Pháp

Vượt qua gần bốn nghìn thí sinh dự thi, những học sinh, phụ huynh có mặt trong buổi nhập học hôm nay đều hết sức phấn khởi, tự hào. Học sinh Trần Phương Ly hồ hởi khoe về những trường mình đã đỗ trong kì thi vừa qua, và cả những lí do mình chọn Chuyên Ngoại ngữ. Theo Phương Ly thì Chuyên Ngoại ngữ vừa có bề dày thành tích học tập, lại vừa có những hoạt động ngoại khóa chuyên nghiệp, các anh chị khóa trên nhiệt huyết, thân thiện, yêu mến trường lớp. Học sinh Phạm Khánh Linh cùng lúc đỗ cả 3 trường Chuyên, nhưng em lại chọn Chuyên Ngoại ngữ bởi em cho rằng ở mái trường này, em sẽ được thỏa sức với nhiều ngôn ngữ mới, được khẳng định chính mình thông qua các câu lạc bộ danh tiếng em đã được biết từ lâu. 

Cả gia đình cùng chung một niềm vui trong ngày con nhập học

Học sinh Nguyễn Hà Linh khi được hỏi về cảm xúc lúc nghe tin mình chính thức trở thành CNNers là gì? Cô bé có đôi mắt biết cười đã không giấu được hạnh phúc: “Tin đỗ CNN đến với em vào một buổi chiều chủ nhật, sau khi thi xong xuôi ba trường Chuyên. Cảm giác giấc mơ mình đã theo đuổi suốt 2 năm giờ đã thành hiện thực thật không thể diễn tả thành lời. Mọi lo âu, thấp thỏm kể từ khi kết thúc kì thi bỗng chợt tan biến, còn lại trong em một cảm xúc vô cùng tự hào và hạnh phúc. Trở thành một CNNer, em mong ước sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè và có nhiều cơ hội để theo đuổi niềm đam mê học tập và khám phá những chân trời mới của mình”.

Phụ huynh, học sinh giữ khoảng cách an toàn- chung tay đẩy lùi Covid

Không chỉ có học sinh phấn khởi và tự hào vì mình đã trở thành một phần của mái nhà chung Chuyên Ngoại ngữ, những phụ huynh khi đến nhập học cho con cũng không giấu được tình yêu với mái trường này. Chị Nguyễn Thanh Hà khoe con mình đỗ cùng lúc 3 trường Chuyên, nhưng gia đình đã chọn trường Chuyên Ngoại ngữ (tiếng Đức) bởi: “Chuyên Ngoại ngữ là ngôi trường hướng tới đào tạo con người một cách toàn diện, từ học văn hoá, ngoại ngữ đến học làm người; CNN là một môi trường đào tạo năng động và hiện đại, giúp con có thể rèn luyện các kỹ năng để tự tin trở thành công dân toàn cầu; CNN là môi trường thân thiện với các câu lạc bộ, với đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ để con được thoả sức trải nghiệm, vui chơi cùng thầy cô, bạn bè… Gia đình chúng tôi luôn tin tưởng đây là quyết định và lựa chọn đúng đắn!

Chúc mừng các em đã trúng tuyển và trở thành CNNer của Chuyên Ngoại ngữ! Chắc chắn, các em sẽ có một thanh xuân đầy ý nghĩa dưới mái trường hạnh phúc này. Hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Chuyên Ngoại ngữ, biết cháy lên để mà tỏa sáng suốt hành trình thanh xuân của mình nhé!

Ngày mai 07.08 nhà trường sẽ nhập học cho học sinh hệ cận chuyên tiếng Anh.

                    Tin bài: Nguyễn Hương, ảnh Hạ Hồng – Media Flss