Sinh viên Ngoại ngữ giành giải Nhất cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Ngoại ngữ giành giải Nhất cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017

Ngày 13/09/2017 tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017.

Nhân kỷ niệm 60 năm Liên minh châu Âu và nhân dịp chương trình “Những ngày châu Âu 2017”, Phái đoàn đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết với ba chủ đề là “Sự đa dạng văn hoá châu Âu”, “Công nghệ và đổi mới”, “Hội nhập châu Âu”. Phần thưởng dành cho ba giải Nhất là ba chuyến thăm châu Âu. Trường Đại học Ngoại ngữ vinh dự là đơn vị phối hợp tổ chức trao giải cho chương trình này.

Đến dự lễ trao giải, về phía các cơ quan ngoại giao có ngài Bruno Angelet – Đại sứ/Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; ngài Bertrand Lortholary – Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ngài Nicolo Costantini –  Bí thư thứ Nhất ĐSQ Italia tại Việt Nam. Ban dân vận Trung ương Đảng có sự góp mặt của  ông Hà Ngọc Anh – Phó trưởng ban. Về phía Báo Sinh viên Việt Nam có nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập; nhà báo Nguyễn Quốc Triển – Phó Tổng Biên tập; nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại diện Phòng CT&CTHSSV, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp và gần 200 sinh viên.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam/Đồng Trưởng BTC cuộc thi cho biết cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017 được phát động từ tháng 5/2017 và đã nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 3.000 học sinh, sinh viên, thanh niên dưới 35 tuổi trên toàn quốc.

Đại sứ Bruno Angelet

Ngài Bruno Angelet – Đại sứ/Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết ông rất vui khi cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới trẻ Việt Nam. Ông đánh giá cao số lượng, chất lượng của cuộc thi năm nay và hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ tham gia hơn trong các cuộc thi sau này.

Trong lễ trao giải, ba giải Nhất đã được trao cho bạn Lương Hoàng Mai (Chủ đề Công nghệ và Đổi mới), bạn Đặng Hà Thanh Vân (Chủ đề Sự đa dạng văn hóa châu Âu) và là bạn Nguyễn Hương Thảo (Chủ đề Hội nhập châu Âu). Bạn Nguyễn Hương Thảo là sinh viên năm 2 của Khoa NN&VH Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết với nội dung ý nghĩa, cách trình bày sinh động đã nhận được lời khen ngợi từ Bí thư thứ Nhất ĐSQ Italia tại Việt Nam Nicolo Costantini. Bạn Hương Thảo đã nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch 7 ngày đến Italia thơ mộng.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất

Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017 đã khép lại thành công với nhiều hứa hẹn về cuộc thi các năm tiếp theo.

Trước Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017, Nhà trường đã tổ chức đón tiếp các vị khách tại nhà A1. Trong cuộc gặp này, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Ban Giám hiệu gửi lời chào các vị khách và bày tỏ niềm vinh dự khi Trường Đại học Ngoại ngữ được chọn làm nơi diễn ra lễ trao giải cuộc thi. Trong khi đó, các ngài Đại sứ, Bí thư thứ Nhất đã cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ và bày tỏ mong muốn khuyến khích giới trẻ Việt Nam tìm hiểu hơn nữa về EU.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước nhà A1

Ca sĩ/diễn viên Phạm Anh Tuấn mở màn chương trình bằng một tiết mục ca nhạc

Diễn viên Thu Hoài và MC Bùi Mai Trang giao lưu trên sân khấu

Ca sĩ Đặng Tuấn Phương

Giao lưu với diễn viên Phạm Anh Tuấn và diễn viên Thu Hoài.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media