Hội nghị giao ban công tác quý III/2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác quý III/2017

Ngày 13/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III/2017. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì Hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Mở đầu chương trình là phần công bố và trao quyết định bổ nhiệm và khen thưởng. Theo đó, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Trung tâm Khảo thí. Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014 đến năm học 2015-2016 và được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Bộ là: GS. Nguyễn Hòa, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh, ThS. Nguyễn Thuỵ Phương Lan, ThS. Lương Quỳnh Trang, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến.

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Trung tâm Khảo thí

Trao chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ

TS. Nguyễn Chí Đức được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và nâng cao trình độ, tích cực tham gia các hoạt động bồi dưỡng giáo viên của Trường ĐHNN- ĐHQGHN; Ban truyền thông tuyển sinh ĐHCQ 2017 được khen thưởng vì đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, đảm bảo sự thành công trong công tác tuyển sinh năm 2017 của trường; Khoa NN&VH Hàn Quốc được khen thưởng vì có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng các chương trình đào tạo bậc SĐH, ĐH và THPT, có thành tích xuất sắc trong hoạt động hợp tác phát triển; Phòng CT&CTHSSV được khen thưởng vì đã có nhiều sáng tạo đổi mới trong việc  thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong quý III/2017

Tiếp theo, hội nghị đã chuyển sang phần báo cáo công tác. Sau phần báo cáo công tác quý III và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học quý IV và thảo luận về dự thảo quy định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức của giảng viên tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN,  trưởng các đơn vị đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong 3 tháng quý III/2017 và KHNV quý IV/2017.

Các sự kiện, hoạt động nổi bật trong quý III của trường:

– Về Công tác Tổ chức Cán bộ, quản lý Nhà trường: bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của một số đơn vị; ban hành quy định quản lý viên chức, người lao động đi nước ngoài tại Trường ĐHNN; hoàn thành bình xét thi đua khen thưởng năm học 2016-2017; tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và Hội nghị đại biểu CCVC năm học 2017-2018;  Xây dựng và hoàn thiện các báo cáo tổng kết năm học gửi ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT.

– Về Công tác Đào tạo: Hoàn thành tuyển sinh các bậc học; Hoàn thành tốt công tác xây dựng và giảng dạy ngoại ngữ 2017-2018 toàn ĐHQGHN; Tổ chức thi sát hạch tiếng Anh bậc 2 cho khóa QH.2017 cho toàn ĐHQGHN; Ban hành văn bản quy định công nhận các chứng chỉ ngoại ngữ tại Trường ĐHNN, Tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên khóa QH.2013; Tổ chức tốt nhập học cho khóa QH.2017.

– Về Công tác Hợp tác phát triển: Tổ chức khóa bồi dưỡng quản trị đại học tại Đài Loan.

– Về Công tác Kế hoạch Tài chính: Ban hành quy chế chi tiêu nội bộ 2017.

– Về Công tác Cơ sở vật chất: Đưa vào sử dụng nhà 5 tầng Trường THPT CNN; Cải tạo hệ thống thoát nước, giải quyết tình trạng ngập úng trong toàn trường.

– Về Công tác Đoàn thể: Tổ chức cho cán bộ đi tham quan nghỉ hè, Tổ chức tốt chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2017.

Đồng thời, hội nghị cũng thảo luận và họp bàn về phương hướng, các hoạt động cần triển khai trong quý IV/2017. Các Phó Hiệu trưởng đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo về các lĩnh vực công tác phụ trách.

Các nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III/2017:

– Ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và chế độ làm việc của giảng viên, nghiên cứu viên; quy định quản lý phòng họp nhà A1

– Xây dựng báo cáo 3 công khai theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN

– Chuẩn bị và tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017

– Xây dựng đề án và kế hoạch khung tuyển sinh ĐHCQ 2018

– Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy các học phần tiếng trong chương trình đào tạo

– Hoàn thành công tác tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2017

– Xây dựng hướng dẫn thực hiện quy chế đào tạo Tiến sĩ của ĐHQGHN theo quy chế mới; Xây dựng khung chương trình đào tạo Tiến sĩ mới

– Hoàn thành công tác tuyển sinh VLVH năm 2017

– Thực hiện chất lượng, tiến độ, giải ngân đúng thời hạn với các nhiệm vụ thuộc ĐANNQG 2020

– Xây dựng định dạng đề thi, xác định chuẩn đầu ra bậc 2, bậc 3 của Trường ĐHNN.

– Đón đoàn đánh giá đồng cấp CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc

– Tổ chức khai giảng cho sinh viên QH.2017

– Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giảng dạy và học tập đa ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ở các nước ASEAN”;

– Tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XIX (2017-2022); Đại học Chi đoàn, Chi hội

– Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ trong quý III, tuy nhiên cho rằng các đơn vị vẫn cần tiếp tục tích cực để triển khai thành công công tác trong những tháng cuối năm 2017, thời điểm mà trường có nhiều hoạt động quan trọng. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo về hoạt động của từng đơn vị. (Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media