Sinh viên Đại học Ngoại ngữ ra quân Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện năm 2018” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ ra quân Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện năm 2018”

Ngày 25-27/7/2018, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp cùng đoàn Thanh niên trường Học viện Khoa học Quân sự ra quân Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện năm 2018” với các hoạt động như: thăm hỏi, trao tặng quà những gia đình chính sách, những người có công với cách mạng và thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Về phía trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư đoàn trường và đồng chí Đặng Huyền Thư – Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng đông đảo các đoàn viên ưu tú của đơn vị. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc được hai đơn vị cùng phối hợp tổ chức thường niên nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, với gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, Đài tưởng niệm các liệt sĩ Nhà máy Thủy điện Hòa Bình và tham quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Sáng 26/7, Đoàn đã bắt tay làm nhiệm vụ đầu tiên tại thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Với nhiệm vụ là khơi thông, phát quang, dọn dẹp cỏ cây, rác thải từ đầu nguồn dọc theo dòng suối, các thành viên trong đoàn đã nhanh chóng lên đường trong “quyết tâm cho dòng chảy thông suốt, không rác thải”. Mặc dù thời tiết thất thường nhưng với lòng hiệt huyết tràn đầy sức trẻ, chỉ sau 4 tiếng tập trung, đoàn kết triển khai công việc, toàn đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hơn 3km xung quanh và dọc lòng suối đã được dọn dẹp sạch rác, khơi thông dòng chảy.  Một buổi chiều càng ý nghĩa hơn khi đoàn tổ chức tới thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tối cùng ngày, đoàn đã phối hợp cùng địa phương tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Ngày thứ hai của hành trình, đoàn tham gia giao lưu văn nghệ, thăm hỏi trao tặng quà những phần quà ý nghĩa cho các thương binh nặng, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập xuất sắc. Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ đã trao được 12 suất quà cho 12 gia đình chính sách và 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy không quá lớn nhưng hi vọng rằng có thể giúp đỡ được một phần nào đó cuộc sống của các gia đình và các em học sinh tại nơi đây.

Chuyến đi tuy ngắn ngày nhưng cũng đã đem lại ý nghĩa sâu sắc và là một kỉ niệm đáng nhớ đối với thành viên trong đoàn tham gia.

HSV-ĐTN