Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia chương trình Xuân Biên giới 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia chương trình Xuân Biên giới 2022

Từ ngày 13-18/1/2022, tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới”năm 2022.
Chương trình “Xuân Biên giới” là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp trước thềm năm mới, nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động; đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, chung tay giúp đỡ đồng bào, các gia đình chính sách và các cháu học sinh vùng cao biên giới phần nào giảm bớt những khó khăn, chuẩn bị đón một mùa xuân mới ấm áp, nghĩa tình.
Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2022 được tổ chức tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Tại chương trình, Đoàn công tác đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng 374 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó… trên địa bàn xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; gửi tặng các phần quà cho UBND xã và các nhà trường góp phần hỗ trợ các tập thể trong công tác tuyên truyền vận động đồng bào, phục vụ nhân dân và công tác giảng dạy, chăm sóc giáo dục, các em học sinh. Tổng giá trị các phần quà gần 500 triệu đồng. Trong đó, trường Đại học Ngoại ngữ đã đóng góp cho chương trình 15 triệu đồng từ sự đóng góp của học sinh, sinh viên Nhà trường để gửi tặng những món quà ý nghĩa đến những cá nhân có khó khăn.
Cụ thể: Đoàn đã trực tiếp tới thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Ia Púch và trao tặng đồn 01 loa kéo tay 550W, 20 quyển lịch. Đoàn đã trao tặng 20 quyển lịch, 04 thùng sách cho chính quyền cơ sở, UBND huyện Chư Prông; trao tặng 01 bộ thu phát sóng FM (gồm 01 hộp thu kỹ thuật và 02 loa nén), 01 bộ máy tính để bàn, 20 quyển lịch, 15 chăn nỉ cho UBND xã Ia Púch; trao tặng 10 chăn nỉ, 200 kg gạo, 20 lít dầu ăn, 20 suất quà, 05 thùng thạch để hỗ trợ cho các khu cách lý điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cho Hội chữ thập đỏ huyện Chư Prông; trao tặng 01 bộ máy tính để bàn, 05 thùng sách thiếu nhi, 05 thùng sữa, 05 thùng thạch, 20 quyển lịch cho Trường mầm non Bông Sen, xã Ia Púch; trao tặng 01 máy in 2 mặt đa chức năng, 05 thùng sách thiếu nhi, 05 thùng thạch, 05 thùng sữa, 20 tờ lịch, 100 quyển vở học sinh cho Trường Tiểu học – THCS Phù Đổng, xã Ia Púch…cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.
Chương trình “Xuân biên giới” năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với những hoạt động thiết thực và những phần quà ý nghĩa, Chương trình “Xuân biên giới” sẽ tiếp tục được duy trì, lan tỏa và ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa mang hương vị xuân tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đến với bà con, các gia đình chính sách và các cháu học sinh nơi vùng cao biên giới.