Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập giao lưu với nhà sáng lập website chia sẻ thông tin về Việt Nam đầu tiên bằng tiếng Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập giao lưu với nhà sáng lập website chia sẻ thông tin về Việt Nam đầu tiên bằng tiếng Ả Rập

Ngày 20/09/2019 vừa qua, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã vui mừng tổ chức buổi giao lưu với Ngài Ali Alsayegh,  người sáng lập website http://vnarabicgate.com/ – Website đầu tiên đưa tin về Việt Nam bằng tiếng Ả Rập.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, ngài Ali đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Ả Rập trong giai đoạn đầu hội nhập giữa hai nền văn hóa, những cơ hội mà các sinh viên ngành tiếng Ả Rập sẽ được đón nhận trong tương lai, những khó khăn mà các em cần phải khắc phục. 

Là một người Kuwait có tình yêu lâu năm đối với đất nước và con người Việt Nam, ngài Ali (người vẫn được các sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập thân thương gọi là “Uncle Ali”) đã dành những năm tháng nghỉ hưu của mình để xây dựng nên trang web Vietnam Arabic Gate, với mong muốn giới thiệu Việt Nam ở tất cả các khía cạnh du lịch, văn hóa, thương mại, xuất khẩu, đầu tư… đến với thế giới Ả Rập.

Ngoài ra, Uncle Ali còn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt cho sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập thông qua những chuyến thăm, những món quà, tài trợ quà lưu niệm cho Lễ kỷ niệm 18/12, tổ chức cuộc thi toàn quốc về tiếng Ả Rập, giúp đỡ các sinh viên của Bộ môn du học tại Kuwait…

Cũng trong Buổi giao lưu này, Lãnh đạo Bộ môn trân trọng gửi lời cảm sâu sắc tới tình cảm và sự hỗ trợ mà Uncle Ali đã dành cho Bộ môn trong thời gian vừa qua.

Rất nhiều các trò chơi, câu hỏi thú vị cũng được đặt ra để thử thách kiến thức ngôn ngữ và văn hóa của các bạn sinh viên. Đã có rất nhiều câu trả lời đúng và rinh về những phần quà hấp dẫn. Buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ và ấm cúng. 

Phạm Vân (Bộ môn NN&VH Ả Rập)