Tân thủ khoa ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn CTĐT chất lượng cao: “ULIS thật sự rất tuyệt vời” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tân thủ khoa ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn CTĐT chất lượng cao: “ULIS thật sự rất tuyệt vời”

Với số điểm 36,88 bạn Nguyễn Thị Trang (Bắc Giang) đã chính thức trở thành thủ khoa đầu vào của Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chương trình đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23. Phóng viên của ULIS Media đã có một bài phỏng vấn với bạn gái thú vị này.

PV: Trước hết ULIS Media xin được chúc mừng bạn đã trở thành một tân sinh viên, một tân thủ khoa đầu vào của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CTĐT chất lượng cao – Trường Đại học Ngoại ngữ. Bạn có thể giới thiệu qua một chút về bản thân cho các khán giả của ULIS Media không?

Trang: Em tên là Nguyễn Thị Trang em đến từ tỉnh Bắc Giang. Đến với Ulis là một cái duyên đối với em và em cũng rất vui khi trở thành một Uliser.

PV: Như vậy là đã gần 1 tháng kể từ khi bạn chính thức trở thành tân sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Vậy cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào? Có gì khác so với ngày đầu đến trường nhập học không?

Trang: Sau gần 1 tháng kể từ khi chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, em cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc vì được sống và học tập trong 1 môi trường đại học vô cùng tuyệt vời. Nhớ những ngày đầu tiên nhập trường, em cũng như hầu hết các bạn tân sinh viên đều cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và một chút lo lắng trước những thay đổi mới mẻ trong một môi trường học tập mới. Nhưng nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô cùng đội ngũ các anh chị mentors, em đã có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên, làm quen với những chương trình học mới và tham gia vào các hoạt động bổ ích của Nhà trường.

PV: Vậy bạn ấn tượng điều gì nhất về Ulis?

Trang: Nói về ấn tượng của em với Ulis thì nhiều lắm ạ (cười), nhưng ấn tượng nhất thì có lẽ là sự nhiệt huyết của các thầy cô trong Trường, không chỉ hết mình trong công tác giảng dạy mà các thầy cô còn luôn quan tâm, giúp đỡ sinh viên trong rất nhiều mặt từ những chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cho đến các hoạt động ngoại khóa của khoa, trường,…

PV: Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chương trình đào tạo CLC để theo học ở trường đại học Ngoại ngữ?

Trả lời: Ước mơ của em là trở thành một biên phiên dịch viên thành thạo cả Tiếng Hàn và Tiếng Anh, mà theo em tìm hiểu thì chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC TT23 của Trường sẽ tổ chức giảng dạy cho sinh viên song song 2 ngoại ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh, vì vậy em đã lựa chọn học ngành này tại Ulis để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình. Hơn nữa, bản thân em nhận thấy rằng trong thời đại 4.0 như hiện nay việc trang bị kiến thức chuyên sâu về 2 ngoại ngữ này sẽ giúp em có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

PV: Vậy từ những nguồn thông tin nào mà bạn biết được trường đại học Ngoại ngữ có giảng dạy chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc chương trình đào tạo CLC?

Trang: Em rất yêu thích tìm hiểu và học hỏi về ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Hàn, vì vậy ngay từ khi còn học cấp 3 em đã tìm kiếm các thông tin về chương trình giảng dạy ngành Ngôn ngữ Hàn của Ulis qua trang website, facebook, youtube, những buổi tư vấn tuyển sinh của thầy cô trong tường và các anh chị khóa trên đã học tập tại đây.

PV: Bạn thấy những nguồn thông tin đó có đầy đủ và hữu ích và đóng một vai trò nào đó vào quyết định lựa chọn ngành này của bạn?

Trang: Đối với những cô cậu học sinh cấp 3 đang đứng trước những quyết định quan trọng của cuộc đời đó là chọn ngành, chọn trường như chúng em thì những nguồn thông tin đó thật sự là nguồn tư liệu đầy đủ và quý giá, đóng vai trò quyết định giúp em có sự lựa chọn ngành đúng đắn theo sở thích và ước mơ của mình.

PV: Là một tân thủ khoa đầu vào của ngành, chắc hẳn bạn đã nỗ lực học tập rất nhiều để đạt kết quả đó. Vậy khi nhận được thông báo là thủ khoa bạn có bất ngờ không hay đó đã là mục tiêu của bạn từ trước rồi?

Trang: Từ khi còn ôn thi THPT Quốc gia, em đã đặt mục tiêu cho mình là trở thành tân sinh viên Ulis ngành Ngôn ngữ Hàn nhưng chưa bao giờ em nghĩ mình có thể đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của ngành nên khi nhận được thông báo là thủ khoa, em cảm thấy vô cùng may mắn, vui sướng và hạnh phúc. Khi nhận được bằng khen và giải thưởng dành cho thủ khoa từ phía Nhà trường là một khóa học ngắn hạn tại Hàn quốc hoặc Nhật Bản, em đã rất hạnh phúc và cảm thấy biết ơn Ulis vô cùng vì đã cho em cơ hội để học tập và trải nghiệm một nền văn hóa mới, học bổng này sẽ trở thành nguồn động lực để em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc học tập, rèn luyện của mình.

PV: Vậy bước vào năm học đầu tiên của 1 sinh viên, bạn đã đặt ra những mục tiêu hay kế hoạch gì cho tương lai học tập của mình ở trường? Hãy chia sẻ một chút với chúng tôi về điều đó đi?

Trang: Để năm học đầu tiên tại Ulis trở thành một năm học thật ỹ nghĩa, em đã lên kế hoạch học tập và hoạt động cho bản thân từ khi nhập trường đó là : Cố gắng học tập trau dồi khả năng ngoại ngữ, đăng ký danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, tích cực tham gia các hoạt động của khoa, trường và tham gia ít nhất một câu lạc bộ để tích lũy những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này.

PV: Cuối cùng, bạn có điều gì muốn chia sẻ với gia đình, bạn bè hay các em học sinh sẽ lựa chọn thi vào trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trong những kì thi THPT sắp tới không?

Trang: Để có được danh hiệu thủ khoa này không chỉ nhờ vào nỗ lực học tập của bản thân em mà còn có sự giúp đỡ rất lớn từ các thầy cô, bạn bè và đặc biệt là gia đình em – những người luôn luôn tin tưởng và khích lệ em cố gắng trong học tập, vì vậy nhân đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới mọi người vì luôn quan tâm, giúp đỡ em, con cũng xin hứa với bố mẹ sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để bố mẹ có thể tự hào vì con. Còn đối với những em học sinh có ước mơ trở thành một sinh viên Ulis, các em hãy cố gắng học tập thật tốt và tự tin đăng ký nguyện vọng vào trường nhé vì Ulis thật sự rất tuyệt vời đấy các em ạ!

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media