Đoàn cán bộ quản lý thuộc Bộ Giáo dục UAE thăm và trao đổi kinh nghiệm đào tạo tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn cán bộ quản lý thuộc Bộ Giáo dục UAE thăm và trao đổi kinh nghiệm đào tạo tại ULIS

Ngày 27/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức đón tiếp đoàn cán bộ quản lý thuộc Bộ Giáo dục Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đến thăm và trao đổi kinh nghiệm đào tạo.

Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng HTPT, lãnh đạo và toàn thể giáo viên Bộ môn NN&VH Ả rập. Đoàn công tác UAE gồm khoảng 25 thành viên đến từ các cơ sở giáo dục cấp tiểu học đến đại học do ông Jonathan Lembright làm trưởng đoàn.

Tại buổi nói chuyện, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT đã giới thiệu về ULIS, ngôi trường với lịch sử hơn 60 năm cho các thầy cô UAE. Cơ cấu tổ chức, quy mô và quy chế đào tạo, lịch sử dạy tiếng Ả Rập cùng nhiều thông tin thú vị về trường cũng đã được chia sẻ với các vị khách Tây Á. TS. Đỗ Minh Hoàng đã nhấn mạnh về sự phát triển không ngừng của Bộ môn NN&VH Ả Rập cũng như sự đóng góp lớn của Bộ môn trong việc phổ biến ngôn ngữ Ả Rập tại Việt Nam.

Với mong muốn tìm hiểu về nền giáo dục Việt Nam, các thầy cô UAE đã đưa ra nhiều câu hỏi về hệ thống và mô hình quản lý giáo dục nước ta. Những câu trả lời đã đem đến sự thích thú cũng như ngạc nhiên đối với các vị khách phương xa.

Buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với đoàn cán bộ quản lý thuộc Bộ Giáo dục UAE đã khép lại sau 2 giờ hoạt động sôi nổi.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media