Giao lưu công tác sinh viên giữa ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN và ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao lưu công tác sinh viên giữa ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN và ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổng kết công tác tuyển sinh đại học năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức hoạt động tham quan và giao lưu công tác sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Thành phần đoàn gồm có thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐTVHT&PT, thầy Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, thầy Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, thầy Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, anh Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Thanh niên, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng 20  sinh viên Đại sứ ULIS tiêu biểu năm 2019.

Trong sáng ngày 25/9/2019, đoàn công tác đã có mặt tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng để làm việc và giao lưu tại đây. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng có thầy Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng, cô Đào Thị Thanh Phương – Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Như Ý – Trưởng phòng KH&HTPT, thầy Nguyễn Thái Trung – Trưởng phòng CTSV, cô Huỳnh Ngọc Mai Kha – Trưởng phòng Đào tạo cùng các bạn sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng.

Trong buổi giao lưu, hai đơn vị đã có những chia sẻ và trao đổi liên quan đến công tác học sinh sinh viên về các nội dung như: Thực tập, việc làm, hoạt động hỗ trợ người học, công tác truyền thông tuyển sinh… Lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan đã có những chia sẻ về cách làm, mô hình hay và cả những khó khăn trong triển khai các hoạt động tới sinh viên. Các bạn đại sứ ULIS đã có cơ hội được tham quan, học hỏi, lắng nghe những chia sẻ từ sinh viên của đơn vị bạn.

Đại sứ Hoàng Thị Minh Nguyệt đã có phần chia sẻ về mô hình Đại sứ ULIS và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cũng như các bạn sinh viên của đơn vị bạn. Buổi làm việc diễn ra ngắn gọn, hiệu quả, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị và sẽ mang lại những đóng góp tích cực cho hoạt động học sinh sinh viên nói chung trong năm học 2019-2020 cũng như chương trình Đại sứ ULIS 2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS. Trần Hữu Phúc và TS. Đỗ Tuấn Minh thống nhất cao và mong rằng trong thời gian sắp tới sinh viên 02 đơn vị sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi trên các mảng của công tác sinh viên nhằm phát huy nguồn lực, thế mạnh của 02 đơn vị tạo môi trường học tập, phát triển toàn diện cho sinh viên.

 Cũng trong ngày 25/9, đoàn công tác cùng với sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã có buổi tham quan và tìm hiểu lịch sử, văn hoá tại Đà Nẵng.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp tạo động lực cho đoàn viên, sinh viên ULIS nói chung, các đại sứ ULIS nói riêng có thêm nhiều ý tưởng, quyết tâm trong năm học mới đặc biệt trong công tác truyền thông Tuyển sinh ĐHCQ 2020.

ĐTN-HSV