Quyết liệt phòng và chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Quyết liệt phòng và chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

Ngày 22/5/2023, tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra tọa đàm Phòng chống “diễn biến hòa bình”, phòng chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đây là hoạt động của Cộng đồng chuyên môn Tăng cường Công tác Chính trị tư tưởng của cán bộ và học sinh – sinh viên.

Diễn giả của tọa đàm là GVCC.TS. Trần Quốc Dương – Chủ nhiệm bộ môn Đường lối quốc phòng an ninh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, thành viên COP tư tưởng, cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Tọa đàm bao gồm hai phần nội dung chính: Cục diện thế giới, khu vực và đường lối đối ngoại, hội nhập của Việt Nam hiện nay; Phòng chống diễn biến hòa bình, phòng chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Trong đó, diễn giả Trần Quốc Dương đã chia sẻ những thông tin về tình hình thế giới hiện nay, nêu lên quan điểm, tư tưởng của Đảng về phát triển đất nước, xây dựng đường lối đối ngoại đúng đắn và nêu cao ý thức toàn dân về phòng chống diễn biến hòa bình, phòng chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Với những hình ảnh phong phú và sinh động, phong cách trình bày lôi cuốn đã đem lại những phản hồi tích cực cho tọa đàm.

Buổi chuyên đề tổ chức thành công, đem lại nhiều kiến thức bổ ích, đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của cán bộ, giảng viên và người học trong toàn trường.

Buổi tọa đàm kết thúc bằng phần chụp hình lưu niệm.

Khánh Linh/ULIS Media