Tưng bừng Ngày hội Hangeulnal năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội Hangeulnal năm 2023

Ngày 07/10/2023, hoà chung trong không khí kỷ niệm 577 năm ngày ra đời của bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul, Khoa NN&VH Hàn Quốc và Học viện King Sejong Hà Nội 2 đã tổ chức ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal năm 2023. Với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, sự kiện đã thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm.

Ngày hội Hangeulnal có sự góp mặt của cô Nguyễn Thuỳ Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, Giám đốc Học viện King Sejong Hà Nội 2; cô Hà Thu Hường – Phó Giám đốc Học viện King Sejong Hà Nội 2 cùng các giảng viên, học viên và sinh viên quan tâm đến chương trình.


Ngày hội Hangeulnal là một sự kiện ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày sáng tạo chữ Hangeul. Bộ chữ cái Hangeul được Vua Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả, sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Từ đó đến nay, Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này. Ngày hội đồng thời mang lại một sân chơi bổ ích, lý thú kết nối các học sinh sinh viên theo học tiếng Hàn trên cả nước và những người yêu văn hoá Hàn Quốc.

Mở đầu, chương trình là các tiết mục nhảy và hát đầy sôi động đến từ các CLB như Step up, K-ART, AC4U cùng các nhóm nhảy MAD – X và The A-code.


Tiếp đó, cô Eum Min Jin đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul và ngày lễ Hangeulnal, đồng thời cô cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên về những điểm độc đáo của bảng chữ cái tiếng Hàn. Thông qua đó, các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, đặc biệt là khoá QH.2023, và học viên Học viện Sejong đã có cái nhìn tổng quan hơn về lịch sử của ngôn ngữ mà mình đang theo học.


Tiếp nối chương trình, phần Quiz hỏi đáp nhanh về Hangeul và Hangeulnal, trò chơi Đuổi hình bắt chữ đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Đây chính là cơ hội để các bạn được tìm hiểu sâu hơn về những nét đặc trưng văn hoá của “xứ sở kim chi”, đặc biệt là bộ chữ cái tiếng Hàn – di sản văn hóa số 70 của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã chuẩn bị cho các học viên, sinh viên nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc như thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc, tham gia các trò chơi truyền thống hay thử trang phục Hanbok truyền thống và nhiều hoạt động thú vị khác….

Ngày hội đã thu hút rất đông các học viên, sinh viên với sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ Khoa NN&VH Hàn Quốc và Học viện King Sejong. Sự kiện được đánh giá là đã đem đến cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tuyệt vời cho các học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

 

Nguyễn My – Trương Phượng/ĐSTT