Phó Đại sứ Maroc Ahmed Ait Aissa thăm và giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Phó Đại sứ Maroc Ahmed Ait Aissa thăm và giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 26/10/2022, Phó Đại sứ Ma-rốc Ahmed Ait Aissa đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và giao lưu với các sinh viên của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập. 

Đón tiếp và làm việc với Phó Đại sứ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV; TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT; ThS. Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập; cùng giảng viên, sinh viên Bộ môn. 

Tại buổi tiếp đón và làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã chia sẻ những thành tựu đã đạt được của Bộ môn NN&VH Ả Rập với lịch sử phát triển hơn 25 năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Đại sứ Maroc đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến hoạt động giảng dạy tiếng Ả Rập của Nhà trường. Nhà trường cũng hy vọng Phó Đại sứ và Đại sứ quán Maroc sẽ tiếp tục ủng hộ Nhà trường cũng như Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Phó Đại sứ Ahmed Ait Aissa cũng bày tỏ mong muốn sẽ sẵn sàng tham gia tổ chức, triển khai nhiều hoạt động hợp tác cụ thể với Nhà trường trong tương lai, góp phần cho việc phát triển quan hệ không chỉ giữa hai bên mà xa hơn là tình hữu nghị giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ mong muốn Phó Đại sứ cùng Đại sứ quán Maroc sẽ tiếp tục dõi theo sự phát triển của Nhà trường cùng Bộ môn NN&VH Ả Rập và gửi lời chúc ông Ahmed Ait Aissa sẽ có thời gian tuyệt vời khi làm việc tại Việt Nam. Hai bên đã trao quà lưu niệm để bày tỏ tình cảm và ghi nhớ buổi gặp đặc biệt này.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông trao quà lưu niệm của Nhà trường

Sau phần làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Phó Đại sứ Ahmed Ait Aissa đã tham gia chương trình giao lưu với các sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập về đất nước, con người và văn hóa Maroc.

Trong chương trình giao lưu còn có các hoạt động văn nghệ, giao lưu văn hóa, tặng quà của Phó Đại sứ, Đại sứ quán Maroc. Những thắc mắc của sinh viên đưa ra về đất nước Maroc xinh đẹp đã được ngài Phó Đại sứ Ahmed Ait Aissa giải đáp nhiệt tình. Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu về Vương quốc Maroc” đã được Phó Đại sứ trao tặng những giải thưởng tương xứng với nỗ lực của các bạn sinh viên. 

Phó Đại sứ chụp ảnh lưu niệm và tặng quà cho sinh viên Bộ môn đã đạt giải xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu về Vương quốc Maroc”

Phó Đại sứ Ahmed Ait Aissa cũng đã chia sẻ niềm vui của mình khi tới Việt Nam, được trò chuyện và gặp mặt với các bạn sinh viên năng động nhiệt huyết của Bộ môn NN&VH Ả Rập. Ông cũng chia sẻ mong muốn rằng sẽ giúp đỡ và đóng góp hết mình cho Bộ môn, cũng như Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Đại sứ cùng các giảng viên, sinh viên Bộ môn đã chụp bức ảnh kỷ niệm lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa.

Một số hình ảnh khác:

Vân Anh-ULIS Media